Lắp đặt hệ thống điện mặt trời 8kW lưu trữ 10kWh tại Hải Phòng

Cập nhật: 03-07-2024 05:05:19 | Điện năng lượng mặt trời hybrid | Lượt xem: 240

Điện mặt trời áp mái cho hộ gia đình những năm gần đây xuất hiện khá phố biến tại Hải Phòng, từ các hộ gia đình tại khu vực nội thành đến các khu vực ngoại thành như An Lão, Vĩnh Bảo… Các hệ thống có công suất khác nhau tùy theo mức giá và nhu cầu của hộ gia đình và doanh nghiệp.

Vừa qua, Hoàng Gia Solar đã hoàn thiện công trình điện mặt trời lưu trữ hybrid với công suất 8kW  cho hộ gia đình tại Phương Lưu, Hải An, Hải Phòng. Đối với mức tiêu thụ điện cao hơn so với mức trung bình, hệ thống điện mặt trời với công suất 8kW lưu trữ 10kWh sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu từ tiết kiệm điện đến khả năng dự phòng khi xảy ra các sự cố về điện.

Xem thêm các dự án:

Thông tin dự án điện mặt trời công suất 8kW tại Hải Phòng

Hệ thống điện mặt trời công suất 8kW lưu trữ 10kWh sử dụng những thiết bị gì ?

Đối với hệ thống điện mặt trời công suất 8kW, Hoàng Gia Solar lựa chọn tấm pin Jinko Solar, có công suất định mức 555W. Điều đó có nghĩa là đối với hệ thống năng lượng mặt trời 8kW (hoặc 8000 watt), hệ thống sẽ cần 14 tấm pin mặt trời 555W. Con số này đã giảm đi rất nhiều trong thập kỷ qua khi hiệu suất của các tấm pin mặt trời được cải thiện.

Mỗi tấm Jinko Solar 555W có kích thước khoảng 2.2 m2, vì vậy khi lắp đặt cần phải xem xét không gian cần thiết giữa các tấm để bảo trì và vệ sinh, cùng với các khu vực cách ly gần các cạnh và gờ của mái nhà và các vị trí tránh bị đổ bóng bởi các vật thể làm ảnh hưởng tới giàn pin năng lượng. Đối với hệ thống 8kW thông thường, bạn sẽ cần khoảng 30m 2 diện tích mái.

Hệ thống tạo ra bao nhiêu số điện một ngày ?

Với hệ thống điện mặt trời 8kW lưu trữ 10kWh sẽ có sản lượng đầu ra khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền bạn đang sống. Số giờ nắng đỉnh được tạo ra trung bình mỗi ngày ở tỉnh thành của bạn được sử dụng để tính toán sản lượng của hệ mặt trời.

Ví dụ, số giờ nắng trung bình ở Hải Phòng là 3,2- 3.5 giờ mỗi ngày trong suốt cả năm; để tính toán lượng năng lượng mà hệ thống của bạn sẽ tạo ra, hãy nhân số giờ nắng đỉnh với công suất hệ thống. Ví dụ: trung bình sản lượng điện 8kw x 3.5 = 28 kWh mỗi ngày trong suốt cả năm.

Với tính chất của hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid, lượng điện được sản xuất ra sẽ được phân bổ theo nhu cầu của chủ đầu tư. Hệ thống sử dụng 1 bộ inverter Hybrid DEYE 8kW và 2 pin lưu trữ SVE treo tường với công suất 5kWh một pin. Như vậy, một ngày nắng, ngoài việc sử dụng điện mặt trời cho các thiết bị vào ban ngày, lượng điện không sử dụng hết sẽ được lưu trữ vào pin, tối đa lên đến 10kWh.

Phương án lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ Hybrid

Sau khi nhận được yêu cầu lắp đặt điện mặt trời, kỹ sư Hoàng Gia Solar sẽ tiến hành khảo sát địa hình của chủ đầu tư để lên phương án lắp đặt.

Qua khảo sát, với thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, trên tum có hệ thống máy nước nóng thái dương năng nên không thể lắp trải dài mái. Vì vậy, phương án lắp đặt tối ưu nhất sẽ chia vị trí lắp đặt thành hai khu vực. Mỗi bên sẽ được lắp đặt trên khung giàn bằng inox để đảm bảo độ chắc chắn và bền bỉ.

Pin lưu trữ và bộ inverter sẽ được treo tường sát với của ra vào trên tum để chủ nhà có thể dễ dàng theo dõi sản lượng và vệ sinh khi cần thiết.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời 8kW lưu trữ 10kWh

Chủ đầu tư sử dụng 64% điện năng lượng mặt trời vào ban ngày, sản lượng dư thừa từ hệ thống sẽ được lưu trữ vào pin lithium có dung lượng 10kwh để sử dụng cho ban đêm, điều này sẽ tối ưu công suất sử dụng của hệ thống điện mặt trời 8kW lưu trữ 10kWh.

Với giá điện sinh hoạt trung bình là 3.000 đồng/kwh sẽ tiết kiệm được 2.520.000 đồng mỗi tháng từ hệ thống năng lượng mặt trời 8kW. Mỗi năm sẽ tiết kiệm được số tiền là 30 triệu đồng.

Xem thêm hình ảnh lắp đặt thực tế:

Hình ảnh pin lưu trữ SVE

Hoàng Gia Solar - Tổng thầu EPC dự án điện mặt trời áp mái nhà cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Hoàng Gia Solar là đơn vị có hơn 18+ năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

  • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status