8 Yếu tố quyết định chất lượng tốt nhất của tấm pin năng lượng mặt trời

Cập nhật: 04-09-2020 04:16:44 | Tin công nghệ | Lượt xem: 1270

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, xuất hiện rất nhiều dòng pin mặt trời với nhiều tên tuổi, thương hiệu khác nhau, đơn vị nào cũng quảng bá sản phẩm của họ có chất lượng tốt nhất. Nhưng thực tế, lại có rất nhiều tấm pin mặt trời bị lỗi do chất lượng kém, làm thế nào để lựa chọn tấm pin đạt chất lượng tốt nhất. Câu trả lời đơn giản khi bạn hiểu được 8 yếu tố quyết định chất lượng của một thương hiệu pin mặt trời.

1. Chất lượng sản xuất của tấm pin mặt trời

Có một điều mà bạn không biết, bảng liệt kê xếp hạng thương hiệu sản xuất không phải là chứng thực cho chất lượng của sản phẩm.

Tiêu chí về chất lượng sản xuất dựa trên công nghệ tự động hóa trong sản xuất, toàn bộ quá trình đều được robot thực hiện trong môi trường được kiểm soát chặt chẽ. Khi lựa chọn được nhà sản xuất có quy trình như vậy sẽ đảm bảo giảm nguy cơ nhiễm bẩn, cấu trúc không bền vững dễn đến các lỗi như các lớp pin không khít, bụi bẩn xâm nhập, vết nứt siêu nhỏ, điểm nóng cục bộ và cháy nổ.

Yếu tố con người trong sản xuất có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của tấm pin xuống còn trong vòng 5 năm. Mặc dù bảo hành của sản phẩm trung bình là 12 năm vật lý, nhưng để giải quyết được vấn đề đó sẽ mất nhiều thời gian và gặp khó khăn.

2. Chất lượng kỹ thuật của tấm pin mặt trời

Chất lượng thiết kế và kỹ thuật là những gì đưa các tấm pin mặt trời lên một tầm cao mới. Mặc dù nhiều tấm pin mặt trời trông giống nhau nhưng có nhiều điểm khác biệt về chi tiết khi sản xuất để có thể đạt được hiệu suất năng lượng vượt trội trong những tình huống ít lý tưởng nhất. Các tấm pin mặt trời chất lượng tốt nhất được thiết kế với các thành phần chọn lọc ở mọi cấp độ với các thông số kỹ thuật tinh tế theo tỷ lệ siêu nhỏ. Mức độ chi tiết vượt quá sức tưởng tượng.

3. Chất lượng thành phần cấu tạo nên tấm pin mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng tốt nhất được cấu thành từ các sản phẩm và vật liệu cơ bản có đặc điểm kỹ thuật cao để đảm bảo tuổi thọ cao và sản lượng đặc biệt trong điều kiện khắc nghiệt. Các tấm pin mặt trời dự kiến ​​sẽ hoạt động trong vòng từ 25- 30 năm, do đó, điều quan trọng là phải xem xét các thành phần kết hợp sau đây:

1.Cell.

2. Dây dẫn pin mặt trời.

3. Công nghệ thanh cái kết nối.

4. Hộp nối phía sau.

5. Chất làm kín.

6. Tấm kính bảo vệ mặt trước.

7. Laminate hoặc tấm kính bảo vệ phía sau.

8. Cấu trúc khung.

9. Cáp kết nối và các đầu nối.

Đây là tất cả các thành phần quan trọng để sản xuất điện mặt trời để có thể bền bỉ theo thời gian. Nếu không thực hiện bất kỳ điều nào ở trên sẽ làm giảm nghiêm trọng hiệu suất của tấm pin năng năng lượng mặt trời hoặc sẽ xảy ra sự cố trong thời gian ngắn sau khi lắp đặt.

4. Chất lượng lắp ráp đạt độ chính xác cao

Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng được liệt kê ở trên, việc lắp ráp phải được thực hiện với độ chính xác cao. Khi đạt được chất lượng lắp ráp với các thành phần cấu tạo tốt nhất, tấm pin năng lượng mặt trời mới có thể chịu được các yếu tố khắc nghiệt nhất ngoài 30 năm. Các tấm pin mặt trời chất lượng tốt nhất được xây dựng để chịu được:

1. Ảnh hưởng nặng nề của mưa đá.

2. Áp suất gió lốc xoáy.

3. Lực hút mạnh của trái đất.

4. Sa mạc nóng bức.

5. Bức xạ tia cực tím mạnh.

6. Ăn mòn của muối.

7. Nồng độ amoniac ở nông thôn tăng cao.

8. Sự thay đổi nhiệt độ mạnh.

5. Chất lượng phải được đổi mới, cải tiến liên tục theo thời gian

Nghiên cứu, phát triển và sàng lọc. Các tấm pin mặt trời chất lượng tốt nhất phải được chứng minh theo thời gian, luôn đặt sự đổi mới lên hàng đầu. Cải tiến và kiến ​​thức độc quyền tạo điều kiện cho lợi thế cạnh tranh. Không phải tất cả các tấm pin mặt trời đều được tạo ra như nhau và những ưu điểm sáng tạo nhỏ nhất được ghép lại sẽ tạo ra lợi nhuận lớn hơn theo thời gian.

Xem xét hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời tăng 1% so với hiệu suất tấm 16% thông thường. Sự đổi mới như công nghệ PERC có thể tăng hiệu suất của cùng một tấm pin lên khoảng 17%. Hiệu suất tổng thể tăng 6% so với trạng thái trước đó. Hơn nữa, việc tích hợp công nghệ Bifacial cell có khả năng tăng sản lượng của tấm pin mặt trời lên đến 25% trong điều kiện lý tưởng.

6. Chất lượng của sự tối ưu hóa

Các tấm pin mặt trời chất lượng tốt nhất được tối ưu hóa cho vị trí lắp đặt và điều kiện môi trường của chúng. Đối với yêu cầu về độ bền cực cao, các tấm pin mặt trời trang bị kính cường lực phù hợp cho các khu vực cần khả năng chống chịu tác động môi trường vượt trội.

Các biến thể pin mặt trời hai mặt phù hợp nhất cho các địa hình nghiêng với nền phản chiếu ánh sáng để đạt được hiệu quả tối ưu hiệu quả. Các tấm pin mặt trời kết hợp công nghệ PERC (Passive Emitter Rear Cell) là cách tốt nhất để đạt được hiệu quả cao hơn khi được lắp trên một bề mặt chẳng hạn như mái nhà.

7. Chất lượng phát triển

Chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời là một phát triển. Nhiều yếu tố nhỏ được xây dựng dựa trên và hoàn thiện theo thời gian. Sự tiến hóa định hình tương lai và các công nghệ tương lai. Các tấm pin mặt trời chất lượng tốt nhất sẽ tiếp tục phát triển sang các lĩnh vực khác với sự đổi mới.

Thông qua sự phát triển như vậy, sự thành công và ổn định trong tương lai của một khoản đầu tư có thể được đảm bảo thông qua một đối tác bền vững. Một nhà sản xuất đảm bảo hỗ trợ các mối quan tâm lo ngại về chất lượng theo thời gian.

8. Chất lượng phải được kiểm chứng

Các tấm pin mặt trời chất lượng tốt nhất phải được chứng minh qua thời gian. Các tấm pin mặt trời đã được chứng minh là tồn tại lâu hơn các điều kiện bảo hành và tiếp tục cung cấp năng lượng vĩnh cửu.

Ngày này có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghệ đang mở rộng sản xuất pin mặt trời. Mặc dù sự kết hợp của các thương hiệu sáng lập lớn có thương hiệu, thời gian tồn lâu đời. Nhưng về bảo hành, kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản vẫn phải được tuân thủ.

Chất lượng là một từ được sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực quảng cáo bán hàng và tiếp thị . Tuy nhiên chất lượng thực sự phải đứng vững trước thử thách của thời gian. Nếu chất lượng vượt quá mong đợi sẽ đảm bảo lợi tức đầu tư đáng tin cậy với mức bảo trì tối thiểu. Khi chất lượng tồn tại, bạn sẽ quên đi sự hiện diện của nó vì nó làm những gì nó cần làm rất tốt theo thời gian. Chất lượng đóng một vai trò nhất định để đảm bảo trải nghiệm hiệu suất cao, không rắc rối.

HGS nhà phân phối ủy quyền của Tập đoàn INVT tại Miền Bắc

HGS là nhà phân phối ủy quyền của Tập đoàn INVT,  khu vực phía Bắc với hơn 50+ nhân sự giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trước và sau khi bán hàng. Chúng tôi cám kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung cấp giải pháp thông minh hỗ trợ khách hàng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lý do mà khách hàng luôn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin với HGS:

  • 10+ năm kinh nghiêm thi công dự án điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump.
  • 1.000+ khách hàng trên toàn quốc
  • Kho hàng số lượng lớn sản phẩm sẵn sàng đáp ứng mọi quy mô dự án
  • Quy trình, thủ tục nhanh chóng và linh hoạt

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0934.350.466
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status