9 Lý do khiến hóa đơn tiền điện không giảm khi lắp điện mặt trời

Cập nhật: 08-09-2020 04:46:39 | Tin công nghệ | Lượt xem: 1987

Nếu bạn thấy hóa đơn tiền điện tăng sau khi lắp điện mặt trời, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hóa đơn tiền điện tăng có thể do nhiều nguyên nhân, có thể do hệ thống điện mặt trời xảy ra sự cố giá điện thay đổi hoặc đơn giản là do thói quen tiêu dùng điện hàng ngày. Bài viết dưới đây đưa ra 9 nguyên nhân khách quan mà bạn hiện đang mắc phải mà vẫn chưa nhận ra, hãy cùng Hoàng Gia Solar tìm hiểu nhé.

1. Hệ thống điện mặt trời bị lỗi

Câu trả lời dễ giải thích nhất nhưng không phải là lý do số một khiến hiệu suất của hệ thống điện mặt trời giảm sút. Bạn dễ dàng quan sát hệ thống từ dàn pin đến bộ hòa lưới để tìm nguyên nhân xảy ra lỗi.

Giải pháp: Tìm cảnh báo hoặc thông báo trên biến tần năng lượng mặt trời. Nếu có vấn đề, hệ thống giám sát sẽ cảnh báo về tình trạng bất thường, qua đó bạn có thể liên hệ với đơn vị lắp đặt để xử lý.

2. Thời gian lắp điện mặt trời vào giữa tháng đầu tiên 

Dễ dàng có thể nhận thấy đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cú sốc hóa đơn ban đầu đối với chủ sở hữu hệ thống mới. Rất có thể hệ thống năng lượng mặt trời đã được lắp đặt một phần trong chu kỳ hóa đơn tiền điện của bạn.

Giải pháp: Thư giãn và chờ đợi chu kỳ hóa đơn đầy đủ tiếp theo.

3. Phát sinh chi phí bổ sung

Thường thì tổng hóa đơn không phản ánh năng lượng tiêu thụ hoặc tiết kiệm. Đôi khi, các công ty điện lực phải trả thêm chi phí nâng cấp công tơ.

Giải pháp: Khi mở hóa đơn tiền điện chúng ta nhìn thẳng vào số tiền còn nợ trước. Xem xét phân tích chi phí.

4. Biểu thuế tiền đện thay đổi

Số tiền thanh toán có thể tương tự, tuy nhiên bạn đã kiểm tra xem hóa đơn tiền điện được cung cấp có thay đổi biểu thuế hay không.

Giải pháp: Kiểm tra và xem biểu giá mua điện hoặc bán điện có thay đổi giá trị trên hóa đơn của bạn không? Xem liệu có tồn tại các loại thuế làm cho hóa đơn tiền điện của bạn tăng lên hay không.

5. Lắp điện mặt trời vào mùa đông

Nếu bạn lắp điện mặt trời vào mùa đông, lượng điện sinh ra thấp hơn so với tính toán kỳ vọng thì bạn không nên lo lắng. Theo số liệu bức xạ nhiệt hàng năm, thời gian sáng trung bình từ 4-5 giờ, có nghĩa là vào mùa hè số giờ nắng nhiều hơn nên sẽ sinh ra nhiều điện hơn, bù đắp cho những ngày mùa động ít nắng. Vào thời gian này,trời vẫn chiếu sáng tuy nhiên, điện mặt trời sinh ra sẽ thấp hơn so với dự kiến.

Giải pháp: Sử dụng dòng pin đặc biệt có hiệu suất cao khi điều kiện thời tiết nắng yếu hoặc lắp thêm pin để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

6. Điện lưới không ổn định

Khi lưới điện hoạt động không ổn định, thường xuyên bị mất điện, bộ biến tần năng lượng mặt trời được lập trình để ngắt kết nối khỏi lưới điện khi xảy ra sự cố.

Giải pháp: Đảm bảo phần mềm giám sát biến tần năng lượng mặt trời được kết nối và bạn đang nhận được tin nhắn dịch vụ. Đường cong sản xuất năng lượng mặt trời hàng ngày sẽ thông báo cho bạn trong trường hợp hệ thống năng lượng mặt trời không hoạt động.

7. Lượng điện tiêu thụ thực tế nhiều hơn so với tháng trước

Bạn có tin hay không, nhưng thực sự có nhiều khả năng bạn đang tiêu thụ nhiều hơn so với thời hạn thanh toán trước đó mà bạn đang so sánh.Thói quen tiêu dùng rất khác nhau và không nhất quán như chúng ta vẫn nghĩ.

Giải pháp: Sử đụng đồng hồ đo năng lượng và biết chính xác thói quen tiêu dùng của bạn

8. Sử dụng nhiều thiết bị trong khi hệ thống điện mặt trời đang hoạt động

Nghe có vẻ điên rồ phải không? Trên thực tế, việc sử dụng quá nhiều thiết bị cùng lúc có khả năng vượt quá khả năng sản xuất của hệ thống năng lượng mặt trời.

Giải pháp: Cố định thời gian hoạt động của thiết bị của bạn trong khoảng thời gian trong ngày, giảm thiểu sự chồng chéo của hoạt động.

9. Sử dụng điện vào ban đêm quá mức

Điện mặt trời sử dụng ánh nắng để tạo ra điện, vào ban đêm khi không có nắng thì hệ thống dừng hoạt động, lúc này điện mà bạn sử dụng hoàn toàn là điện lưới. Dùng càng nhiều thì hóa đơn tiền điện càng cao.

Giải pháp:

Đầu tư hệ thống acquy lưu trữ, ban ngày tích điện để đêm sử dụng

Thay đổi càng nhiều thói quen càng tốt trong ngày. Ngay cả khi bạn không ở nhà, việc sử dụng bộ hẹn giờ hoạt động trong máy điều hòa không khí, máy giặt, máy bơm hồ bơi, v.v. là chìa khóa để giảm hóa đơn nhiều hơn từ năng lượng mặt trời

Tại sao chọn Hoàng Gia Solar?

Công ty Năng Lượng Thông Minh Hoàng Gia - HGS là nhà cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời uy tín chất lượng với đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp. Với 10+ năm kinh nghiệm về biến tần - thiết bị tự động hóa và 6 + năm kinh nghiệm triển khai dự án điện năng lượng mặt trời tại khu vực phía Bắc, HGS đã đáp ứng tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án điện năng lượng mặt trời cho các công ty thương mại, khách sạn, nhà xưởng, resort, hộ gia đình,..

Đội ngũ kỹ sư của HGS được đào tạo chuyên môn cao, tư vấn thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo ccs tiêu chuẩn về kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án. HGS cam kết mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng:

  • Thiết kế quản lý bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status