Điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Hải Dương

Cập nhật: 18-04-2022 02:32:07 | Tin công nghệ | Lượt xem: 1516

Lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Hải Dương đang được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn bởi lợi ích mà hệ thống đem lại. Giảm lượng phát thải khí CO2, giảm chi phí tiền điện sản xuất hàng tháng, lấy được chứng chỉ xanh Leed đối với các doanh nghiệp sản xuất muốn cung cấp hàng hoá vào thị trường G8.

Xu hướng lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Hải Dương ngày càng phát triển

Hải Dương là một trong những vùng kinh tế trọng điểm tại khu vực miền Bắc, tập trung nhiều nhà máy, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất với vốn đầu từ cao. Bài toán tìm ra giải pháp để giảm chi phí tiền điện sản xuất được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Giảm được chi phí sản xuất đồng nghĩa sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tăng thêm lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm: Giải pháp điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

Nhưng năm gần đây, giải pháp điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Hải Dương được nhiều chủ đầu tư quan tâm với nhiều mô hình, điển hình như lắp điện mặt trời để giảm thiểu chi phí sử dụng điện trong sản xuất, tạo nguồn thu nhập thụ động từ việc bán điện cho EVN, đầu tư điện mặt trời 0 đồng.

Điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Hải Dương

Các mô hình lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Hải Dương

Hiện nay có 3 mô hình đầu tư điện mặt trời cho doanh nghiệp được nhiều nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Thứ nhất là doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời với mục đích bán lại điện cho EVN theo giá mua điện mặt trời mới nhất, toàn bộ lượng điện do hệ thống tạo ra sẽ được chảy thẳng ra lưới điện và được công tơ 2 chiều ghi nhận lại, thời gian thanh toán sẽ được quy định giữa bên bán điện và EVN.

Thứ hai là giải pháp ESCO với hình thức cho thuê mái nhà rỗi. Mô hình bao gồm 3 bên là Đối tác tài chính, nhà thầu EPC và khách hàng, trong đó khách hàng là các doanh nghiệp có diện tích mái nhà xưởng, mái nhà kho nhàn rỗi lên từ 5.000m² trở lên. Nhà thầu EPC là đơn vị có đủ khả năng cung cấp vật tư và thi công, chịu trách nhiệm bảo trì, vận hành hệ thống. Đối tác tài chính là bên cung cấp nguồn vốn, chi trả toàn bộ kinh phí lắp đặt toàn bộ hệ thống.

Khi có giá mua điện mặt trời, doanh nghiệp sẽ được đối tác đầu tư tài chính thanh toán tiền thuê mái nhà xưởng hàng tháng theo tỉ lệ phần trăm doanh thu do việc bán lượng điện phát ra từ hệ thống điện mặt trời hoặc hưởng tiền thuê cố định trên mỗi m².

Thứ 3 là mô hình đầu tư điện mặt trời 0 đồng để bán lại điện cho doanh nghiệp cho thuê mái. Đối tượng doanh nghiệp, văn phòng, công ty sản  xuất, cơ sở kinh doanh, cơ quan hành chính có nhu cầu sử dụng điện năng nhiều vào ban ngày; có diện tích mái nhà xưởng, mái nhà kho nhàn rỗi lớn. Doanh nghiệp cho thuê mái được thêm ưu đãi là mua lại điện từ hệ thống điện mặt trời với giá rẻ hơn so với EVN từ 15-25%.

Lợi ích của đầu tư điện mặt trời cho doanh nghiệp

Tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm

Nguồn điện sạch tạo ra từ hệ thống điện mặt trời có thể đáp ứng tốt cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp vào bàn ngày,  giảm thiểu lượng điện mua từ EVN, đặc biệt là giá điện giờ cao điểm. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí tiền điện hằng năm lên đến hàng tỷ đồng, nâng cao hiệu quả kinh doanh, gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Đạt chứng chi xanh, tăng uy tín và lợi nhuận

Các doanh nghiệp, nhà máy lắp đặt hệ thống điện mặt trời có cơ hội rất lớn trong thu hút vốn đầu tư, gia tăng lượng khách hàng, phát triển quan hệ với các đối tác nước ngoài nhờ tiêu chuẩn thương hiệu xanh.

Theo kết quả nghiên cứu của Công ty Nielsen Việt Nam cho thấy, các thương hiệu có cam kết xanh và sạch có mức tăng trưởng cao, khoảng 4%. Đối với ngành hàng thực phẩm và nước giải khát, mức tăng trưởng nhanh hơn so với toàn thị trường từ 2,5 - 11,4%. Ngoài ra, cũng theo khảo sát, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sản phẩm tốt cho sức khỏe và ít tác động đến môi trường. Theo thống kê, có tới khoảng 80% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm có nguyên liệu đảm bảo thân thiện với môi trường, có thương hiệu xanh và sạch.

Tận dụng tối đa diện tích mái để gia tăng lợi ích

Trong một doanh nghiệp sản xuất, diện tích sử dụng để sản xuất kinh doanh là hữu hạn, các chủ doanh nghiệp luôn muốn tận dụng từng mét vuông đất để tạo ra lợi nhuận. Đặc điểm của các doanh nghiệp sản xuất là có mái xưởng, mái khu đậu xe có diện tích rất rộng, vì vậy đầu tư lắp điện mặt trời diện tích đó sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất, gia tăng lợi cho doanh nghiệp.

Lắp đặt sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà văn phòng, nhà xưởng. Tấm pin mặt trời sẽ hấp thu bức xạ mặt trời để tạo ra điện, giữ lại nhiệt năng ở trên bề mặt tấm pin nên hạn chế được một phần nhiệt lượng tỏa xuống giúp làm mát cho mái nhà xưởng. Đồng thời, có thể tiết kiệm thêm chi phí sử dụng điều hòa, quạt công nghiệp, hệ thống làm mát, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, tăng năng suất lao động.

Tiết kiệm chi phí đầu tư, hệ thống có tuổi thọ đến 30 năm

Một hệ thống điện mặt trời bao gồm các thành phần chính là tấm pin năng lượng mặt trời , bộ inverter điện mặt trời, hệ thống tủ điện và các vật tư đấu nối lắp đặt. Trong đó, sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời đều được lựa chọn từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có thời hạn bảo hành vật lý lên đến 15 năm, bảo hành hiệu sất lên đến 25 năm, inverter hoà lưới, các vật tư khác có tuổi thọ lên đến 10 năm. Chủ đầu tư chỉ cần đầu tư một lần mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.

Năm 2020, chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời, do đó các đơn vị sản xuất và kinh doanh dễ dàng được hưởng các lợi ích từ các chính sách của chính phủ. Điển hình như EVN thu mua điện thừa, các gói hỗ trợ,…Năm 2022, do chưa thống nhất được giá FIT nên vẫn chưa có cơ chế mới đối với giải pháp điện mặt trời hoà lưới, nhưng khi giá điện sản xuất ngày một tăng, điện mặt trời là loại năng lượng xanh – sạch, miễn phí, sẵn có và có khả năng tái tạo, không gây ô nhiễm môi trường. Do đó giải pháp này đang trở thành xu thế của toàn cầu hiện nay nhờ nhiều lợi ích mà nó đem lại.

Giải pháp điện mặt trời dành cho doanh nghiệp tại Hải Dương

Hiện nay, có 3 giải pháp điện mặt trời dành cho doanh nghiệp có thể kể đến là điện mặt trời lưu trữ hybrid, điện mặt trời hoà lưới và điện mặt trời hoà lưới bám tải.

Đối với các doanh nghiệp trong một số ngành nhạy cảm như ngành đồ đông lạnh thì nguồn điện có vai trò cực kỳ quan trọng. Các đơn vị sản xuất và kinh doanh không được phép bị gián đoạn mất điện, kể cả trong những ngày mưa, bão, hay lưới điện quá tải. Do đó giải pháp điện mặt trời lưu trữ hybrid là giải pháp đáng tin cậy dối với các doanh nghiệp trong ngành này.

Giải pháp điện mặt trời hoà lưới là giải pháp rất phù hợp đối với các doanh nghiệp sản xuất bởi giải pháp này sẽ phát huy hết hiệu quả, lượng điện sản sinh ra sẽ được sử dụng vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp, trường hợp không sử dụng hết sẽ được EVN mua lại theo hợp đồng mua bán điện đối với các doanh nghiệp lắp đặt trước ngày 31/12/2020.

Còn sau khoảng thời gian này, các doanh nghiệp muốn lắp điện mặt trời nhưng lượng điện không sử dụng hết thì chính doanh nghiệp sẽ phải trả tiền cho lượng điên phát liên lưới. Lúc này, giải pháp điện mặt trời hoà lưới bám tải sẽ thay thế cho giải pháp điện mặt trời hoà lưới. 

Năng lực Tổng thầu EPC và hệ sinh thái của Hoàng Gia Group

Hoàng Gia Group là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp điều khiển tự động, biến tần – tự động hóa và điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Đội ngũ kỹ sư Hoàng Gia Solar, đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nhân sự, giải pháp và thiết bị, tư vấn khảo sát, đánh giá kết cấu mái, thiết kế hệ thống và bóc tách vật tư cho đến thi công, giám sát và vận hành luôn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi luôn tỷ mỉ trong từng công đoạn lắp đặt thang lên mái, chống thấm nhiều lớp cho mái tôn, thi công dàn khung ray nhôm, lắp tấm pin, bộ inverter, đấu nối hòa lưới đều được giám sát chặt chẽ từng công đoạn, hoàn thiện chuẩn xác đạt yêu cầu kỹ thuật và đúng tiến độ.

Năng lực cung cấp thiết bị được xem là lợi thế cạnh tranh của Hoàng Gia Solar.

  • Với kho hàng quy mô lớn luôn có sẵn tấm pin và bộ inverter, các thiết bị ngoại vi. Hoàng Gia Solar luôn sẵn sàng cung cấp khi có nhu cầu cần triển khai lắp đặt.
  • Đội ngũ nhân sự Hoàng Gia Solar luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng 24/7, xử lý sự cố trong vòng 48h.
  • Dịch vụ O&M chuyên nghiệp đồng hành trọn vòng đời dự án cùng khách hàng, mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Solar cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919.343.368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status