Điện mặt trời lưu trữ - Giải pháp cho mùa hè khi mất điện

Cập nhật: 02-06-2021 11:39:20 | Tin công nghệ | Lượt xem: 804

Hiện nay đang là thời điểm đầu mùa nắng nóng, tại một số khu vực Miền Bắc đã xảy ra sự cố quá tải đường dây gây ra mất điện cục bộ tại một số nơi. Đặc biệt vào các khung giờ cao điểm và ban đêm, tình trạng thường xuyên mất điện do quá sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Nguyên nhân là do nhiều thiết bị làm mát như điều hoà cùng hoạt động vào một thời điểm gây ra sự cố tại nhà máy điện dẫn tới gián đoạn cấp điện cho khách hàng.

Giải pháp lưu trữ điện Hybrid cho hộ gia đình

Với nhu cầu sử dụng điện thiết yếu, việc tắt bớt thiết bị làm mát vào thời điểm nhiệt độ cao là điều không hiệu quả, người dân có thể lựa chọn nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng mất điện đột ngột như sử dụng máy phát điện, sử dụng quạt tích điện. Nhưng 2 giải pháp trên đều có nhược điểm rất lớn, máy phát điện không thể sử dụng vào ban đêm bởi tiếng ồn rất lớn, quạt tích điện công suất thường không lớn, không đảm bảo nhu cầu của người sử dụng.

Hệ thống lưu trữ cho hộ gia đình

Hoàng Gia Solar xin giới thiệu đến khách hàng giải pháp lưu trữ điện hybrid giúp các hộ gia đình duy trì nguồn điện ổn định và liên tục, thoả mãn nhu cầu khách hàng khi xảy ra sự cố mất điện.

Giải pháp lưu trữ điện Hybrid là hệ thống điện mặt trời có lưu trữ, sử dụng inverter hybrid và pin lithium hoặc Acquy để lưu trữ điện giúp cung cấp nguồn điện cho các thiết bị như camera, tủ đông, điều hoà, bể cá coi…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lưu trữ điện hybrid

Giải pháp lưu trữ điện Hybrid sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời để cung cấp cho các tải quan trọng trong gia đình, đồng thời sạc cho hệ thống lưu trữ. Khi nguồn điện được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời thiếu, inverter sẽ tự động bổ sung nguồn điện lưới để duy trì phụ tải. Khi nguồn điện tạo ra dư thừa sẽ được tích vào hệ thống acquy hoặc pin lưu trữ.

Trường hợp mất điện hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời và điện từ pin lưu trữ để cung cấp cho các thiết bị tải ưu tiên, duy trì nguồn điện liên tục và ổn định. Nhờ đó, giúp hộ gia đình có thể dự trữ nguồn năng lượng điện mặt trời hiệu quả, sử dụng ngay cả khi cúp điện lưới hoặc vào ban đêm.

Hệ thống lưu trữ điện kết hợp với thiết bị chất lượng

Để mang đến hệ thống lưu trữ điện Hybird hiệu suất cao, Hoàng Gia Solar sử dụng các thiết bị chất lượng cấu thành hệ thống như:

Tấm pin mặt trời LG 450W

Bộ inverter Hybird Sungrow

Hệ thống pin lưu trữ Lithium Sungrow

Inverter hybrid SH5K-30 điện áp 1 pha, công suất 5kW và inverter hybrid SH5.0/6.0/8.0/10RT điện áp 3 pha, công suất từ 5 – 10kW được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, thời gian chuyển sang chế độ dự phòng chưa tới 20ms đảm bảo cấp nguồn liên tục, chuẩn cấp độ bảo vệ IP65…

Ngoài ra, inverter hybrid cũng được cấu hình thêm chức năng sạc/xả theo thời gian và nhu cầu thực tế; tích hợp thêm EPS trong inverter giúp cài đặt đơn giản hơn; vận hành nhanh chóng, dễ dàng thông qua màn hình LCD hoặc ứng dụng điện thoại để tăng tính tiện lợi cho các hộ gia đình.

Bên cạnh đó, giải pháp lưu trữ điện Hybrid cũng sử dụng dòng pin lưu trữ điện Lithium SBR096 – 256 có công suất từ 9,6kWh đến 25,6kWh, có thể mở rộng dải điện năng lưu trữ từ 9 – 100kWh; thiết kế linh hoạt, hỗ trợ 3 – 8 module mỗi bộ, kết nối tối đa 4 bộ song song; dòng sạc và xả liên tục 30A, kết nối với inverter Sungrow mà không cần cài đặt. Với bộ đôi inverter hybrid và pin lưu trữ của Sungrow sẽ giúp hệ thống hybrid hoạt động với hiệu suất cao hơn, quá trình lưu chuyển, sạc/xả năng lượng diễn ra nhanh chóng hơn, các thiết bị tải ưu tiên hoạt động liên tục, giảm thiệt hại khi điện lưới gặp sự cố.

Xem thêm: Tổng hợp các dự án điện mặt trời đã thi công

Hỗ trợ tư vấn báo giá nhanh nhất - HGS luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân mang điện mặt trời đến từng mái nhà Việt.

Hoàng Gia Solar đồng hành cùng khách hàng, an tâm về chất lượng

Đối với giải pháp lưu trữ điện Hybrid cho hộ gia đình, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia điện mặt trời của Hoàng Gia Solar sẽ khảo sát thông số tải tiêu thụ, cấu trúc hệ thống điện hiện hữu và nhu cầu back-up nguồn điện cho các tải quan trọng, thời gian tải sử dụng… để tư vấn và đưa ra các phương án triển khai, thiết kế hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid phù hợp, quản lý nguồn điện hiệu quả, duy trì nguồn cấp liên tục cho tải ưu tiên và các thiết bị khác trong gia đình.

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status