Giá tấm pin năng lượng mặt trời dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao

Cập nhật: 21-10-2021 02:02:55 | Tin công nghệ | Lượt xem: 671

Giá tấm pin năng lượng mặt trời dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do 3 nguyên nhân chính. Thứ nhất do giá của vật liệu sản xuất tăng, thứ hai do cuộc khủng hoảng năng lượng, dẫn tới thiệu điện trầm trọng tại Trung Quốc. Thứ 3 do ảnh hưởng của dịch bệnh gây khó găn trong quy trình xuất nhập khẩu.

Ảnh hưởng của khủng hoảng năng lượng tại Trung Quốc

Thị trường tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam hiện nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu như LG Solar, Canadian Solar, Longi, VSUN… Hầu hết tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được sản xuất tại Trung Quốc do nơi đây tập trung nhiều vật liệu đặc thù của tấm pin năng lượng mặt trời.

Tình hình dịch bệnh đã có phần được kiểm soát ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, nền kinh tế, xã hội giao thương đã có dấu hiệu khôi phục. Nhưng lại có nghịch lý xảy ra so với trước đại dịch là giá tấm pin năng lượng mặt trời không ngừng tăng mạnh do giá nguyên liệu sản xuất, chi phí vận tải tăng và ảnh hưởng của khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

Nguyên nhân khiến giá tấm pin mặt trời tăng phi mã

Nguyên nhân đầu tiên khiến giá tấm pin mặt trời tăng phi mã là do giá vật liệu đầu vào tăng. Theo đánh giá của các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện mặt trời, hơn 80% giá thành của tấm pin phụ thuộc vào chi phí vật liệu thô bao gồm polysilicon, kính PV, EVA, bạc, aluminum…Phần lớn pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam hiện nay được sản xuất tại Trung Quốc. Theo số liệu thị trường hiện nay tại Trung Quốc, hầu hết các vật tư để sản xuất pin năng lượng mặt trời đều tăng giá, cụ thể:

 1. Giá polysilicon đã tăng 30% từ 200 RMB/kg lên 260 RMB/kg
 2. Kính cường lực PV tăng từ 22 – 25 RMB/m2 lên 35 RMB/m2
 3. Giá nhựa dẻo EVA cũng tăng 45% trong quý 3 năm 2021 tính đến giữa tháng 9.

Nguyên nhân thứ hai là do tình trạng thiếu điện trầm trọng tại Trung Quốc, với áp lực từ mục tiêu giảm phát thải khí CO2 và giá than tăng mạnh đã khiến nguồn cung điện của Trung Quốc ngày càng căng thẳng.

Từ các nhà máy luyện nhôm, thép, xi măng cho đến các nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời đều bị hạn chế hoạt động, cắt giảm khoảng 60% công suất nhà máy. Điều này góp phần dẫn đến tình trạng thiếu hụt tấm pin trên diện rộng, gây gián đoạn về nguồn cung cấp.

Nguyên nhân thứ ba do ảnh hưởng của đại dịch Covid, nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên nó vẫn gây khó khăn trong quy trình xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa còn nhiều khó khăn, làm chậm lại chuỗi cung ứng, kéo dài thời gian thông quan và chi phí logistics tăng cao cũng góp phần đội thêm giá cho những tấm pin năng lượng mặt trời.

Giải pháp cho các đơn vị lắp đặt điện mặt trời trong giai đoạn mới

Trước bối cảnh giá tấm pin dự kiến tăng phi mã như hiện nay, nếu Quý khách hàng, đối tác đang có các dự án sắp triển khai thì nên lập kế hoạch mua sắm thiết bị vật tư, đặt hàng ngay từ bây giờ để có được mức giá tốt nhất.

Hoàng Gia Solar là đơn vị sẵn kho tấm pin năng lượng mặt trời LG với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đây là thời điểm tốt nhất để lựa chọn tấm pin LG bởi:

 • Giá tấm pin LG đối với những đơn vị có sẵn hàng tại thời điểm này là tốt nhất, không bị ảnh hưởng của khủng hoảng giá.
 • Tấm pin LG được sản xuất bởi tập đoàn LG có công nghệ hàng đầu thế giới
 • Chất lượng và hiệu suất tấm pin LG vượt trội được đánh giá thực tế
 • Thời gianbảo hành vật lý tấm pin lên đến 15 năm, bảo hành hiệu suất 25 năm.
 • Tất cả sản phẩm tấm pin của LG có chứng nhận xuất xứ đầu đủ được bảo hành trên toàn quốc với hơn 135 điểm tiếp nhận bảo hành.

Xem thêm:

 

HGS - Nhà phân phối tấm pin LG Solar, bảo hành chính hãng

Công ty năng lượng thông minh Hoàng Gia (HGS) là đơn vị cung cấp sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng TOP đầu Thế Giới như: tấm pin LG, tấm pin Canadian Solartấm pin Longgi SolarHGS với hơn 50+ nhân sự giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trước và sau khi bán hàng. Chúng tôi cám kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung cấp giải pháp thông minh hỗ trợ khách hàng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lý do mà khách hàng luôn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin với HGS:

 • 10+ năm kinh nghiêm thi công dự án điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump.
 • 1.000+ khách hàng trên toàn quốc
 • Kho hàng số lượng lớn sản phẩm sẵn sàng đáp ứng mọi quy mô dự án
 • Quy trình, thủ tục nhanh chóng và linh hoạt

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status