Hãy để mặt trời thay bạn trả tiền điện hàng tháng

Cập nhật: 04-05-2021 09:39:32 | Tin công nghệ | Lượt xem: 1149

Hàng năm, cứ vào tháng 4 trở đi, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hoà, máy lạnh, quạt tăng cao. Nhất là các đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài vào giữa mùa hè. Vậy có những giải pháp nào giúp người dân giảm được chi phí hoá đơn tiền điện hàng tháng hoặc hơn nữa là sử dụng điện thoải mái mà không cần quá suy nghĩ về hoá đơn tiền điện.

Những nguyên nhân làm tăng hoá đơn tiền điện của bạn

1. Sử dụng điều hoà liên tục trong những ngày nắng nóng

Thủ phạm đầu tiên làm tăng hoá đơn tiền điện chính là điều hoà nhiệt độ, theo thống kê của tổng cục điện lực miền Bắc (EVNEPC), vào mùa nắng nóng khi sử dụng điều hoà liên tục lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng trung bình khoảng 50% - 60%.  

Qua các nghiên cứu và thực nghiệm cho thấy, khi nhiệt độ ngoài trời tăng 1 độ C thì tiêu thụ điện của điều hòa tăng 2 - 3%. Nếu nhiệt độ cài đặt của điều hòa trong phòng để thấp xuống 1 độ, tiêu thụ điện năng của điều hòa cũng tăng lên 1,5 - 3%. Mặt khác, chênh lệch nhiệt độ trong phòng chạy điều hoà và ngoài trời những ngày nắng nóng tăng cao (khoảng 10 độ), trong phòng nhiệt độ thường để mức 26-27 độ, trong khi nhiệt độ ngoài trời thông thường 36-39 độ đã làm cho điều hoà phải làm việc liên tục nên tiêu thụ điện nhiều hơn những ngày thời tiết mát mẻ.

2. Sử dụng đồng thời các thiết bị điện vào giờ cao điểm

Việc sử dụng các thiết bị điện phổ biến như ấm siêu tốc, bình nóng lạnh, máy giặt, tủ lạnh vào giờ cao điểm cũng là một trong những nguyên nhân là tăng chi phí tiền điện của bạn.

Các giải pháp giúp giảm chi phí hoá đơn tiền điện

1. Sử dụng hiệu quả các thiết bị điện

Để giúp giảm chi phí và góp phần vận hành ổn định lưới điện, EVNNPC khuyến cáo khách hàng sử dụng điều hoà ở mức nhiệt độ tốt nhất là từ 26 đến 28 độ C. Trong trường hợp chưa đủ mát, người dùng có thể bật thêm quạt gió kết hợp, sẽ giúp tiết kiệm điện khoảng 2 đến 3% điện năng so việc bật điều hòa ở mức nhiệt thấp hơn.

Với bình đun nước siêu tốc, khuyến cáo người dân không để lại nước quá lâu bên trong bình khiến bình dễ bị bám cặn, không đổ cạn nước ra khỏi bình sau khi đun sôi sẽ làm cho mâm nhiệt rất nhanh hỏng. Đậy kín nắp bình khi đun và đun lượng nước đúng quy định.

Đối với máy giặt, người dân không nên cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, không đặt các vận nặng lên trên máy giặt khi đang hoạt động.

Đối với tủ lạnh thì không đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh, thường xuyên vệ sinh làm sạch phía sau tủ và đặc biệt không cắm điện tủ lạnh ngay sau khi vừa di chuyển tủ, có thể gây rò rỉ dầu máy.

2. Lắp đặt điện mặt trời hoà lưới cho hộ gia đình

Các giải pháp kể trên là hạn chế việc sử dụng điện cũng như thay đổi thói quen hành vi tiêu dùng của khách hàng. Nhưng đối với những trường hợp đặc biệt, nhu cầu bắt buộc phải sử dụng lượng điện năng lớn như vậy thì giải pháp lắp đặt điện mặt trời hoà lưới sẽ giải quyết những khó khăn của bạn.

Vậy tại sao giải pháp điện mặt trời hoà lưới lại giúp gia đình bạn giảm chi phí thanh toán hoá đơn tiền điện một cách đáng kể ?

Hiểu một cách đơn giản, khi lắp hệ thống điện mặt trời hoà lưới các tải tiêu thụ sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện tạo ra tự hệ thống, khi thiếu sẽ tự động lấy từ điện lưới để duy trì hoạt động của tải. Đặc biệt, điện mặt trời tỏ ra hiệu quả vào thời tiết nắng nóng mùa hè bởi lượng điện tạo ra đủ lớn để duy trì hoạt động các thiết bị làm mát như điều hoà, máy lạnh…

Thứ 2 là giảm lượng thiêu thụ điện lưới đồng nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền điện theo bậc ít hơn. Theo các tính chi phí sử dụng điện của EVN, khi lượng điện tiêu thụ vượt quá 401 kW thì từ các kW tiếp theo sẽ phải chịu mốc giá mới bậc 6 là 2.927/kW. Vì vậy vào mùa hè, khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao thì đa số các hộ gia đình đều phải chịu mức giá điện cao nhất. Lắp đặt mặt trời sẽ làm giảm lượng điện lưới tiêu thụ đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần thanh toán tại các mốc giá bậc 1,2,3 hoặc 4.

Lợi ích khi lắp đặt điện mặt trời hoà lưới:

 • Tiết kiệm chi phí tiền điện ở mức tối đa
 • Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư và tuổi thọ lên đến 35 năm
 • Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống
 • Nhà nước có chính sách mua điện năng lượng mặt trời

Vậy hãy để mặt trời trả tiền điện thay bạn vào mùa hè tới với các giải pháp điện mặt trời do Hoàng Gia Solar cung cấp.

Đơn vị lắp đặt hệ thông điện năng lượng mặt trời uy tín chất lượng số 1 tại Miền Bắc

Hoàng Gia Smart Energy (HGS) là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trờiđèn năng lượng mặt trờihệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành hiệu suất cao, an toàn trong suốt 35 năm, thu hồi vốn nhanh.

HGS cung cấp sản phẩm chính hãng thuộc TOP thương hiệu dẫn đầu trên thế giới

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

 • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
 • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
 • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status