Nên chọn đèn led pha năng lượng mặt trời hay đèn đường năng lượng mặt trời

Cập nhật: 22-05-2021 08:12:03 | Tin công nghệ | Lượt xem: 1714

Trên thị trường đèn năng lượng mặt trời hiện nay có rất nhiều mẫu mã và chủng loại bao gồm 2 loại đèn phổ biến là đèn đường năng lượng mặt trờiđèn led pha năng lượng mặt trời. Mỗi loại đèn sẽ phù hợp với không gian cũng như mục đích riêng của người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết và lựa chọn đúng mẫu đèn mình cần, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ sự khác nhau giữa các loại đèn, từ đó đưa ra lựa chọn thích hợp.

Nên lựa chọn đèn led pha năng lượng mặt trời hay đèn đường năng lượng mặt trời

So sánh về cường độ ánh sáng giữa đèn led pha và đèn đường

Nhìn qua mắt thường, bạn thấy kích thước của đèn đường năng lượng mặt trời luôn lớn hơn đèn led pha năng lượng mặt trời cùng công suất. Số khoang bóng của đèn đường cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, để khẳng định về cường độ ánh sáng loại nào sáng hơn thì phải dựa vào yêu tố khác.

Để đánh giá về cường độ ánh sáng giữa các loại đèn bạn nên dựa vào chỉ số lumen của đèn, Lumen càng cao thì đèn càng sáng, lumen càng thấp thì độ sáng càng yếu.

Tìm hiểu cách lựa chọn đèn dựa vào chỉ số Lumen qua bài viết:Lumen là gì ? Chỉ số quan trọng khi lựa chọn đèn năng lượng mặt trời

Đèn đường 90W tuy có thiết kế 3 khoang bóng nhưng cường độ ánh sáng chỉ đạt 6000 lumen. Tuy nhiên với đèn pha LED năng lượng mặt trời cũng có cùng cường độ 6000 lumens chỉ với công suất 60W. Như vậy, có thể thấy rằng khi lựa chọn mua đèn bạn không nên chỉ chú ý đến công suất.

Theo thống kê: Cường độ ánh sáng của đèn pha LED năng lượng mặt trời cao gấp nhiều lần bóng đèn LED thường. VD: Với công suất 25W đèn LED có chỉ số lumen là 135, đèn pha LED năng lượng là 2,500 tức là đèn pha năng lượng chiếu sáng gấp 18,5 lần đèn LED thường.

Lựa chọn đèn theo mục đích chiếu sáng

Đèn led pha năng lượng mặt trời: Đây là mẫu đèn có thể lắp đặt mọi vị trí, phù hợp với nhiều mục đích chiếu sáng bao gồm trong nhà, bếp nấu ăn, ngoài ban công, ngoài sân, lối đi, bờ rào, trang trại chăn nuôi, nhà xưởng hoặc trên tàu thuyền đánh cá.

Đèn đường năng lượng mặt trời: Là loại đèn chuyên dụng được lắp đặt ngoài trời, tại lối đi, sân vườn, công viên, các tuyến đường giao thông. Đèn cũng có thể được mang vào trong nhà sử dụng đối với những loại có tầm pin rời nhưng do kích thước và kiểu dáng không phù hợp, nên khi lắp trong nhà sẽ gây mất mỹ quan cho căn nhà. Ngoài ra có những loại đèn đường tấm pin được tích hợp sẵn mặt lưng của đèn, khi mang vào nhà sẽ làm giảm khả năng hấp thu ánh sáng mắt trời, cường độ ánh sáng yếu và thời gian sử dụng không được lâu.

Sự tiện lợi trong việc tháo lắp và di chuyển

Cả 2 loại đèn đường và đèn led pha đều có mẫu pin rời, riêng dòng đèn đường sẽ có một số mẫu liền thể để phục vụ lắp đặt tại các dự án tuyến đường giao thông.

Ưu điểm của loại đèn có tấm pin rời là có thể di chuyển một cách dễ dàng, đèn có thể đặt bất cứ đâu trong nhà, chỉ cần đặt tấm pin tại nơi có ánh sáng mặt trời tốt nhất. Nếu nhu cầu của bạn là sự tiện lợi trong việc di chuyển, dễ dàng thay đổi vị trí thì đèn led pha năng lượng mặt trời là sự lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm của đèn có tấm pin liền là dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm thời gian thi công tháo lắp. Đặc điểm này giúp đèn chịu được thời tiết khắc nghiệt, gió bão lớn. Nếu bạn cần lắp đặt đèn tại vị trí giao thông đi lại, luôn cố định thì nên lựa chọn đèn đường năng lượng mặt trời.

Khả năng cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động

Khả năng cảm biến ánh sáng là đèn có thể tự động bật tắt khi trời tối thông qua tấm pin mặt trời. Đây là chức năng được tích hợp sẵn trong tất cả các loại đèn năng lượng mặt trời bao gồm cả đèn led pha và đèn đường.

Khả năng cảm biến chuyển động: Đây là khả năng chỉ có mẫu đèn đường năng lượng mặt trời mới được tích hợp. Khi có người tới gần đèn đường sẽ lập tức sáng tối đa công suất, và khi không có người độ sáng sẽ tự động giảm để tiết kiệm năng lượng. Đèn có khả năng cảm biến trong phạm vi 6 – 8m.

Nên lựa chọn đèn đường hay đèn led pha năng lượng mặt trời

Qua các phân tích về các đặc điểm trên, đèn led pha năng lượng mặt trời đang chiếm ưu thế về cường độ ánh sáng và tính thuận tiện. Tuy nhiên, mẫu đèn đường năng lượng mặt trời vẫn có những ưu điểm riêng, thích hợp với nhu cầu chiếu sáng ở sân cổng, lối đi bởi đèn đường có độ chắc chắn hơn khi treo cao và kiểu dáng sẽ đẹp hơn.

Còn đối với những gia đình thường cần một thiết bị chiếu sáng có thể di chuyển, dễ dàng tháo lắp, cường độ ánh sáng lớn thì nên lựa chọn mẫu đèn led pha năng lượng mặt trời.

Tóm lại, cả hai loại đèn này đều có những ưu, nhược điểm riêng và nên mua loại nào thì bạn cần dựa trên những yếu tố phân tích kể trên, xác định nhu cầu chiếu sáng là gì, và khả năng sẵn sàng chi trả cho loại đèn. Chúc các quý khách hàng sẽ có lựa chọn đúng đắn sau khi đọc bài viết này.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status