Nên chọn giải pháp điện mặt trời hòa lưới hay hybrid

Cập nhật: 30-07-2020 11:15:16 | Tin công nghệ | Lượt xem: 2362

Hiện nay, nhiều khách hàng đang quan tâm đến mảng điện mặt trời, trước khi đưa ra quyết định đầu tư đều  dành thời gian để tìm hiểu về từng giải pháp. Để làm rõ hơn, bài viết sau sẽ phân tích và so sánh đặc điểm của hai giải pháp điện mặt trời đang được nhiều người lựa chọn hiện nay là điện mặt trời hòa lướiđiện mặt trời hybrid .

Khi nào nên lắp điện mặt trời hòa lưới ?

► Theo thói quen sử dụng điện, Giải pháp điện mặt trời hòa lưới sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất, khách sạn có lượng tiêu thụ điện năng lớn tập trung vào ban ngày bởi toàn bộ lượng điện do hệ thống này tạo sẽ được ưu tiên sử dụng trước.

► Theo mục đích đầu tư của khách hàng, ngoài tiết kiệm điện còn có thể bán lại nguồn điện dư thừa cho điện lực EVN. Trong quá trình sử dụng, lượng điện mà hệ thống tạo ra lớn không sử dụng hết sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia, công tơ sẽ ghi nhận chỉ số điện chảy ra và thanh toán tiền điện hàng tháng cho chủ đầu tư.

► Theo khu vực lắp điện mặt trời, khu vực của khách hàng không thường xuyên mất điện và thuộc quản lý của điện lực EVN. Điện do hệ thống hòa lưới tạo ra dựa trên sự sao chép tấn số của điện lưới quốc gia. Do đó nếu khu vực thường xuyên xảy ra sự cố về điện thì hệ thống hòa lưới sẽ không hoạt động.

► Theo khả năng đầu tư, chi phí đầu tư ban đầu không quá cao, thời gian thu hồi vốn nhanh. So với 2 giải pháp còn lại thì hệ thống hòa lưới có chi phí đầu tư thấp hơn do không phải đầu tư thêm acquy lưu trữ.

Khi nào nên lắp điện mặt trời hybrid ?

► Theo thói quen sử dụng điện, Giải pháp điện mặt trời hybrid phù hợp đối với những hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất sử dụng điện cả ngày, luôn cần có điện để duy trì hoạt động. Khi mất điện, hệ thống sẽ lấy điện từ acquy đã được lưu trữ để chuyển thành điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

► Theo mục đích đầu tư, hệ thống này dành cho những hộ gia đình muốn tiết kiệm điện nhưng thời gian sử dụng điện lại tập trung vào buổi tối, hệ thống ưu tiên sử dụng điện đã được tích trữ trong acqui rồi đến điện lưới.

► Theo khu vực lắp đặt, do khu vực nhà bạn không thuộc điện lực EVN quản lý hoặc thường xuyên xảy ra sự cố về điện.

► Chủ đầu tư sẵn sàng đầu tư hệ thống bình acquy lưu trữ.

Tìm hiểu thêm

Ưu điểm và nhược điểm của từng hệ thống

♦ Hệ thống hòa lưới

• Ưu điểm

⇒ Hệ thống không sử dụng ắc quy lưu trữ do đó chủ đầu tư không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Tuổi thọ của hệ thống năng lượng mặt trời lên đến 35 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.

⇒ Thời gian thu hồi vốn nhanh, chỉ từ 4-6 năm.

⇒ Hoạt động hiệu quả cao vào ban ngày.

⇒ Các dự án điện mặt trời trên mái nhà được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm hai chiều - đó là một trong những nội dung vừa được sửa đổi tại Quyết định số 02/2019/QĐ-TTg. Nếu lượng điện mặt trời phát ra lớn hơn mức tiêu thụ điện của gia đình, doanh nghiệp thì lượng điện dư sẽ được điện lực EVN mua lại.

• Nhược điểm

⇒ Không thể sử dụng khi xảy ra sự cố về điện.

⇒ Khi hết nắng, hệ thống sẽ dừng cung cấp điện, buổi tối sẽ sử dụng điện lưới.

⇒ Không đem lại hiệu quả nếu thời gian sử dụng điện tập trung vào buổi tối.

♦ Hệ thống hybrid

• Ưu điểm

⇒ Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời sạc cho ắc quy để đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng.

⇒ Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới nên khi lưới điện gặp sự cố, hoạt động của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng, luôn chủ động được nguồn điện.

⇒ Hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… ồn ào, ô nhiễm, độc hại như máy nổ phát điện.

⇒ Tiết kiệm chi phí: Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, gia đình, doanh nghiệp không chỉ tự chủ được nguồn điện cho các thiết bị quan trọng mà còn giảm được đáng kể chi phí điện hằng tháng.

• Nhược điểm

⇒ Chi phí đầu tư ban đầu đầu lớn hơn so với hệ thống hòa lưới.

⇒ Tuổi thọ bình acqui ngắn, chỉ tầm từ 5-7 năm là phải thay mới.

⇒ Không có cơ chế bán lại điện cho EVN.

Tại sao chọn Hoàng Gia Solar?

Công ty Năng Lượng Thông Minh Hoàng Gia - HGS là nhà cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời uy tín chất lượng với đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp. Với 10+ năm kinh nghiệm về biến tần - thiết bị tự động hóa và 6 + năm kinh nghiệm triển khai dự án điện năng lượng mặt trời tại khu vực phía Bắc, HGS đã đáp ứng tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án điện năng lượng mặt trời cho các công ty thương mại, khách sạn, nhà xưởng, resort, hộ gia đình,..

Đội ngũ kỹ sư của HGS được đào tạo chuyên môn cao, tư vấn thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo ccs tiêu chuẩn về kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án. HGS cam kết mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng:

  • Thiết kế quản lý bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status