Những lưu ý khi lựa chọn Ắc quy lưu trữ điện mặt trời

Cập nhật: 02-07-2021 03:08:33 | Tin công nghệ | Lượt xem: 1028

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện vào mùa hè của người dân ngày càng lớn, tình trạng cắt điện luân phiên xảy ra liên tục khiến đời sống của người dân gặp khó khăn. Để khắc phục khó khăn trên, hàng loạt các giải pháp lưu trữ điện xuất hiện ,trong số đó giải pháp điện mặt trời lưu trữ được đánh giá cao bởi lợi ích mà hệ thống mang lại. Trong đó chi phí đầu tư cho Ắc quy năng lượng mặt trời chiếm từ 30-50% giá trị của hệ thống, cho nên chúng ta cần có cái nhìn đúng và đủ để việc đầu tư đem lại hiệu quả tối ưu nhất

Lựa chọn Ắc quy lưu trữ điện mặt trời như nào ?

Khi thiết kế một giải pháp điện mặt trời lưu trữ, việc lựa chọn bình Ắc quy lưu trữ điện mặt trời đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi đây là thiết bị có độ ảnh hưởng cao đến hệ thống. Chủ đầu tư và đơn vị thiết kế phải xác định được nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, tính toán kỹ công suất tải và kinh phí đầu tư để đưa ra bản thiết kế đúng kỹ thuật. Ở đây, Hoàng Gia Solar sẽ đưa ra những lưu ý khi lựa chọn acqui lưu trữ điện mặt trời để chủ đầu tư có những lựa chọn tốt nhất.

Giá Ắc quy lưu trữ điện mặt trời

Đối với các sản phẩm thông thường, mức giá thấp luôn là mức giá hấp dẫn, người tiêu dùng dễ dàng ra quyết định lựa chọn. Nhưng đối với dòng sản phẩm acqui lưu trữ có mức giá thấp thì chúng ta cần lưu ý về chất lượng và tuổi thọ của ắc quy. Tuổi thọ thấp cộng với việc nạp xả không đúng kỹ thuật sẽ khiến ắc quy nhanh hỏng và phải thường xuyên thay thế. Điều này làm cho chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời ban đầu tưởng thấp nhưng thực tế với việc thay thế ắc quy thường xuyên sẽ làm cho chi phí đầu tư bị đội lên rất lớn.

Đó là lý do tại sao việc lựa chọn loại Ắc quy và giá Ắc quy được xem là quan trọng. Không phải loại Ắc quy lưu trữ nào cũng có thể dùng cho hệ thống điện mặt trời bởi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống, ắc quy lưu trữ điện mặt trời thường có mức giá cao hơn đồng nghĩa với chất lượng và tuổi thọ cũng cao hơn.

Điện áp Ắc quy lưu trữ điện mặt trời

Điện áp thường được quyết định bởi các thông số kỹ thuật của bộ Inverter chuyển đổi điện, nhưng chúng ta cũng nên xem xét điện áp của ắc quy để đảm bảo mức điện áp phù hợp với các yêu cầu hệ thống.

Tuổi thọ của Ắc quy lưu trữ điện mặt trời

Khi lựa chọn Ắc quy lưu trữ dành cho hệ thống điện mặt trời, tuổi thọ của ắc quy là vấn đề cần được đặc biệt lưu ý. Nhà sản xuất sẽ cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật như số lần chu kỳ xả/sạc của ắc quy có thể cung cấp trước khi dung lượng giảm xuống một tỷ lệ phần trăm nhất định. Các sản phẩm ắc quy lưu trữ trên thị trường đến từ các thương hiệu khác nhau có thể có cùng công suất, cùng hàm lượng năng lượng và tương đương trọng lượng. Nhưng lại có thiết kế khác nhau, nguyên vật liệu chế tạo khác nhau, quy trình chế tạo khác nhau. Chính điều này sẽ quyết định đến tuổi thọ của từng loại ắc quy.

Hãng sản xuất Acqui lưu trữ điện mặt trời

Khách hàng nên lựa chọn những thương hiệu chuyên sản xuất dòng ắc quy dành cho lĩnh vực điện mặt trời như Vission, NewMax, Largestar…Khi lựa chọn sản phẩm, khách hàng cần kiểm tra kỹ nhãn mác thời date sử dụng kỹ càng, cẩn thận với những lời quảng cáo quá mức hoặc hứa hẹn bảo hành của người bán hàng tại thời điểm bán mà không có căn cứ xác đáng, tuyệt đối không vì giá rẻ mà mua ắc quy đã tồn kho lâu, không được bảo quản, bảo dưỡng trong quá trình lưu kho.

Khách hàng nên sử dụng Một số hãng ắc quy dùng cho năng lượng mặt trời như: Ắc quy Vision dòng xả xâu 6FM...D-X, hoặc dòng Gel, Ắc quy Gel của Long, Fiamm, Narada. Đặc biệt là dòng acqui thế hệ mới của Vision với công nghệ PURE GEL (GEL Thuần) có nguồn gốc Châu Âu, sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn JIS, DIN, IEC60896-21/22 & BS6290-4 được cấp chứng chỉ ISO9001 và ISO14001 nên dòng sản phẩm này của VISION phù hợp và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng mọi yêu cầu của thiết bị.

Mua Ắc quy lưu trữ điện mặt trời ở đâu tốt

Hoàng Gia Solar chuyên cung cấp các giải pháp điện mặt trời và các thiết bị sử dụng trong ngành điện mặt trời, trong đó có sản phẩm ắc quy lưu trữ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng sản phẩm được kiểm định và đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919.343.368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status