Phân tích hiệu quả của tấm pin Canadian Solar hai mặt kính

Cập nhật: 02-12-2020 09:07:52 | Tin công nghệ | Lượt xem: 2202

Tấm pin hai mặt kính Canadian solar 440W là một sản phẩm khác biệt được phát triển bởi thương hiệu hàng đầu thế giới Canadian Solar. Điều này tạo nên một tấm pin có độ cứng cáp, độ bền cao, hiệu suất cao hơn 30% so với tấm pin thông thường.

Tấm pin hai mặt kính Canadinan Solar 440W

Tại sao Canadian Solar lại phát triển môdun –  kính kép

Với sự phát triển của ngành công nghiệp PV, các thương hiệu sản xuất pin hàng đầu thế giới đã tối ưu hóa sản xuất bằng quy trình cụ thể để giảm chi phí sản xuất, cái thiện chất lượng, gia tăng tuổi thọ của tấm pin lên đến 25 – 30 năm.

Với nhu cầu ngày càng cấp thiết của khách hàng đối với sản lượng chất lượng cao, việc tạo ra một sản phẩm đột phá trong cấu trúc tấm pin hiện tại cực kỳ khó khăn. Tuy vậy Canadian Solar đã có bước tiến đột phá, phát triển PV kính kép hoàn toàn mới.

Hình 1: Tấm pin Canadian Solar hai mặt kính

Tấm pin hai mặt kính là gì ?

Tấm pin hai mặt kính sử dụng cùng một mạch kết nối mạch bên trong như tấm pin khung truyền thống bằng cách kết nối các tế bào trong chuỗi nhưng được bọc trong kính cường lực ở cả hai mặt. Mặt kính sau được sản xuất bằng kỹ thuật khoan độc đáo để đảm bảo độ tin cậytrong lắp đặt hộp nối và tấm pin. So với các tấm pin truyền thống, tấm pin hai mặt kính có hoặc không có khung viền bao và thay thế tấm lưng hữu cơ bằng kính mặt sau giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Hình 2: Sơ đồ cấu trúc mô-đun kính kép

Thiết kế đặc biệt này giúp tấm pin hai mặt kính khắc phục được các vấn đề ngoài trời như suy thoái vật chất gây ra lão hóa và suy giảm năng lượng thường xuyên xảy ra trong tấm pin truyền thống. Ngoài ra, nó có thể tránh được hiệu quả thấp và các tổn thương cao được gọi là điểm yếu đặc biệt của tấm pin năng lượng.

Lợi ích khi sử dụng tấm pin hai mặt kính của Canadian Solar

Hiệu suất tấm pin được cải thiện đang kể

Theo thông số của nhà sản xuất, mặt kính phía sau của tấm pin giúp tăng hiệu suất của tấm pin lên đến 30% tùy thuộc vào chất liệu mái.

Với chiều cao khung giàn từ mặt sàn đến tấm pin khoảng 1.2 mét, hiệu suất tăng thêm của tấm pin có thể thay đổi. Ví dụ đối với nền cát hiệu suất tăng thêm khoảng 16%, nền bê tông khoảng 18%, sàn sơn trắng có thể lên đến 22%.

Thời gian bảo hành suy giảm hiệu suất lên đến 30 năm

Đối với dòng pin của Canadian Solar, hiệu suất của tấm pin sẽ được bảo hàng suy giảm hiệu suất không dưới 80% lên đến 30 năm.

Tăng khả năng kháng muối, axit và kiềm 

Phần backsheet mà tấm pin truyền thống sử dụng thường được làm từ nhựa có khả năng chống axit và ăn mòn kém, tiếp xúc lâu với không khí có thể bị vàng ố, nứt, xuống cấp và nứt vỡ, v.v… Ngược lại, kính mà tấm pin hai mặt kính sử dụng là một loại vật liệu vô cơ có khả năng chống thời tiết tương đối vượt trội và làm tăng độ tin cậy.

Tăng khả năng chống thấm và độ ẩm

Thông thường, độ ẩm có thể xuyên qua tấm nền polymer truyền thống và sự xâm nhập độ ẩm dài hạn có thể gây ra mức độ thiệt hại khác nhau cho các tế bào. Vì hơi ẩm không thể nào có thể xuyên qua thủy tinh hoặc kính cường lực, nên có thể bảo vệ các tế bào tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của tấm pin.

Giảm toàn diện nứt tế bào vô hình

Cấu trúc kính kép tạo thành một thiết kế giống như bánh sandwich với khả năng chống sốc và rung mạnh. Đảm bảo tấm pin an toàn trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lắp đặt và ngăn ngừa nứt tế bào vô hình mới.

Khả năng tải cơ học tuyệt vời hơn

Độ cứng của tấm pin được cải thiện và hỗ trợ hợp lý hơn nhờ thiết kế kính kép, khả năng bị biến dạng thấp hơn nhiều so với mô – đun truyền thống có khung dưới cùng tải trọng cơ học.

Hình 3: Sơ đồ mô phỏng biến dạng FEA của mô đun truyền thống và mô đun kính kép

 

HGS – Nhà phân phối ủy quyền của Canadian Solar tại Miền Bắc

HGS là đơn vị cung cấp sản phẩm tấm pin Canadian Solar tại khu vực phía Bắc với hơn 50+ nhân sự giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trước và sau khi bán hàng. Chúng tôi cám kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung cấp giải pháp thông minh hỗ trợ khách hàng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lý do mà khách hàng luôn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin với HGS:

  • 10+ năm kinh nghiêm thi công dự án điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump.
  • 1.000+ khách hàng trên toàn quốc
  • Kho hàng số lượng lớn sản phẩm sẵn sàng đáp ứng mọi quy mô dự án
  • Quy trình, thủ tục nhanh chóng và linh hoạt

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status