Tìm hiểu về trang trại năng lượng mặt trời - Solar farm

Cập nhật: 13-05-2020 02:11:59 | Tin công nghệ | Lượt xem: 3000

Solar Farm - Trang trại năng lượng mặt trời đang là một kênh đầu tư mới, tận dụng năng lương tự nhiên để tạo ra điện đem lại lợi ích và hiệu quả kinh tế lâu dài bền vững cho chủ đầu tư.

Trong tháng 6/2020 chính phủ vừa ban hành thông tư số 13/2020/QĐ – TTg về giá bán điện năng lượng mặt trời, đây chắc chắn là tin vui đối với các nhà đầu tư sau một thời gian dài chờ đợi. Nhiều nhà đầu tư đang muốn đầu tư một trang trại điện năng lượng mặt trời mà có rất nhiều vấn đề băn khoăn cần được giải đáp. Bài viết sau đây HGS sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về hình thức đầu tư trang trại năng lượng mặt trời – Solar Farm.

Xem thêm:

Solar Farm – Trang trại năng lượng mặt trời.

Solar Farm - Trang trại năng lượng mặt trời là một hệ thống điện có quy mô lớn, tập hợp nhiều tấm pin năng lượng mặt trời, được lắp đặt trải dài trên các khu vực rộng lớn như trên mái nhà xưởng, trên mặt nước hoặc trên mặt đất.

Quy mô của một trang trại năng lượng mặt trời thường có công suất từ cơ số MW đến cơ số GW, hiện tại trang trại điện mặt trời lớn nhất Việt Nam được đặt tại Tây Ninh với công suất lên đến 2000 MW.

Mục đích của hệ thống là tận dụng bức xạ mặt trời để tạo ra nguồn điện, thay vì cung cấp điện cho người dùng thì sẽ được bán lại cho tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN.

Trang trại năng lượng mặt trời còn góp phần to lớn trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đa dạng hóa nguồn năng lượng, giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm đến môi trường.

Diện tích cần để xây dựng một trang trại Năng lượng mặt trời.

Để xây dựng được một trang trại năng lượng mặt trời cần một khu vực rộng lớn và có nhiều nắng như cánh đồng, triền cát, hay bề mặt sông. Tại Việt Nam, tỉnh Ninh Thuận được biết đến là trung tâm tái tại năng lượng của cả nước bởi đây là vùng đất đầy nắng và gió, với những triền cát trải dài vô tận.

Theo như ước tính 1kW cần khoảng 6 mét vuông, với một hệ thống 5kWp thông thường cần khoảng 30 mét vuông diện tích mái. Đối với các trang trại điện mặt trời có quy mô lớn, cần phải tính cả khoảng cách giữa các thiết bị, hàng pin nên cần diền tích lớn hơn.

Trang trại điện mặt trời 1MW cần có diện tích từ 6000 đến 8000 mét vuông. Hiện nay, phương án lắp đặt điện mặt trời nổi ( FSPV)  đang là hướng đi mới cho các nhà đầu tư nhờ việc tận dụng lợi thế về sông hồ tại Việt Nam.

Chí phí để đầu tư một trang trại năng lượng mặt trời.

Để xây dựng được một trang trại năng lượng mặt trời, chủ đầu tư cần phải có một diện tích lớn, trên mặt đất là chi phí thuê, mua quyền sử dụng đất. Trên mặt nước là chi phí về mảng phao, neo và các thiết bị điên linh hoạt, nhìn chung chi phí đầu tư về mặt bằng theo hai phướng án tùy thuộc vào lợi thế sẵn có của chủ đầu tư.

Tiếp theo là chi phí về vật liệu bao gồm về loại pin năng lượng mặt trời, chất liệu giá đỡ, khung giàn, các thiết bị điện, nhân công lắp đặt. Đây là yếu tố chính trong việc quyết định chi phí đầu tư của một hệ thống trang trại điện năng lượng mặt trời.

Tùy thuộc vào quy mô của dự án, việc lựa chọn đơn vị thi công dự án, khách hàng sẽ có những lợi thế về giá khác nhau. Đến với Hoàng Gia Solar, các chủ đầu tư sẽ được đội ngũ kỹ sư tư vấn tận tình dựa vào nhu cầu thực tế, từ đó đưa ra mức giái tốt nhất cho chủ đầu tư.

Thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời - chuyên nghiệp.

Công ty Năng Lượng Thông Minh Hoàng Gia - HGS là nhà cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời uy tín chất lượng với đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp. Với 5 + năm kinh nghiệm triển khai dự án về điện năng lượng mặt trời tại khu vực phía Bắc, HGS đã đáp ứng tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án điện năng lượng mặt trời cho các công ty thương mại, khách sạn, nhà xưởng, resort, hộ gia đình,..

Đội ngũ kỹ sư của HGS được đào tạo chuyên môn cao, tư vấn thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo tiêu chuẩn về kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án. HGS cam kết mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng:

  • Thiết kế quản lý bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status