Top 10 nhà cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới

Cập nhật: 23-07-2020 10:31:08 | Tin công nghệ | Lượt xem: 6866

Trong một dự án điện mặt trời, tỷ trọng đầu tư lớn nhất ( gần 60%) thuộc về tấm Pin hay còn gọi là Solar panel, hoặc photo-voltaic (PV). Do vậy nếu chọn phải tấm pin kém chất lượng, hãng pin, nhà cung cấp thiếu trách nhiệm thì rủi ro là vô cùng lớn. Giả sử bạn vì giá rẻ hoặc vì cả nể quan hệ thân quen tặc lưỡi chấp nhận mua một hệ thống NLMT với loại pin không có thương hiệu, vài năm sau hiệu suất sụt giảm, tấm pin nứt vỡ, tìm đến nhà cung cấp thì họ đã chuyển nghề khác hoặc bỏ về quê chăn lợn, nhà máy sx thì phá sản,..? Nhà đầu tư lúc đó biết làm sao?

Top 10 nhà cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới

Hãng nào cũng ra rả quảng cáo Bảo hành 12 năm vật lý, 25 năm hiệu suất, lúc sảy ra lỗi cần bảo hành thì HÀNH khách đủ mọi kiểu, đổ lỗi tại khách hàng, tại điều kiện lắp đặt vận hành, tại thời tiết, khí hậu thiên tai...rồi chối bỏ trách nhiệm bảo hành. Làm thế nào để bỏ tiền ra đầu tư mà yên tâm?
Xin chia sẻ cho bạn một cách chọn lựa tấm pin tốt nhất giúp cho việc đầu tư của bạn an toàn. Đầu tiên hãy chọn những tấm pin lọt vào Top10 (hoặc Tier-1) hầu hết là những hãng lớn có uy tín hàng đầu thế giới mới được khắt khe lựa chọn vào nhóm này.

1.Jinko solar

Đứng đầu trong danh sách này là nhà sản xuất và cung cấp có mức độ phát triển cao nhất trên thế giới có trụ sở đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc

Công ty được thành lập vào năm 2006, nhưng chỉ trong vòng 10 năm, JinKo Solar đã trở thành nhà sản xuất và cung cấp pin mặt trời đáng tin cậy nhất trên thế giới.
Vào năm 2018, Jinko solar đã cung cấp 11.4 GW pin trên toàn thế giới với tổng doanh thu với tổng doanh thu 3.64 tỷ USD, điều này khẳng định đây là nhà sản xuất có quy mô lớn nhất thế giới.

Hiện tại, họ đã cung cáp 18 GW trên toàn toàn cầu. Các tấm pin được thiết kế dựa trên cac modul đơn tinh thể và quang điện, nhưng gần đây họ đã giới thiệu black eagle, a nano-scale có khả năng hấp thụ ánh sáng đến 99.7%. Trong điều kiện nhiều mây, các tấm pin Jinko vẫn đạt được hiệu suất cao nhất .

Sản phẩm của Jinko Solar được sản xuất dựa theo 3 tiêu chí: Hiệu Quả - Tin Cậy – An Toàn – 3 trụ cột được xây dựng để tạo nên “Chất lượng”. Toàn bộ dây chuyền sản xuất của Jinko Solar được theo dõi chặt chẽ, mỗi tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất ra đều phải trải qua 36 bước kiểm tra chất lượng khắt khe nhất cùng hàng loạt kiểm soát trong phòng thí nghiệm được UL chứng nhận.

Các nhà máy điện mặt trời phải hoạt động trong ít nhất 25 năm, bất kể họ ở đâu và ở dưới điều kiện như thế nào. Đó là những thách thức mà họ sẽ phải đối mặt trong hơn một phần tư thế kỷ chính vì thế những tấm pin được sản xuất ra phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Đó là lý do tại sao các tiêu chuẩn công nghiệp của JinkoSolar nằm trong số những thiết kế cao nhất.

Chất lượng tấm pin của Jinko Solar đã được chứng minh thông qua kết quả từ phòng thí nghiệm Photon Lab 2012. Họ đã đưa ra những kết luận như sau:

 • Các tấm pin JinkoSolar hoạt động tốt hơn các nhãn hiệu khác ở nhiệt độ cao và môi trường có độ ẩm cao.
 • Các tấm pin JinkoSolar luôn nổi trội trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (bão, động đất, tuyết, gió, vùng ven biển hoặc trang trại bị bao phủ bởi amoniac, v..v) nhờ độ bền cơ học lớn hơn hóa học.
 • Các tấm JinkoSolar tạo ra nhiều điện hơn vào buổi sáng sớm và vào cuối ngày, thậm chí là cả trong những ngày nhiều mây. Mức giảm hiệu suất theo thời gian ở chỉ số thấp nhất

2. LONGI Solar

LONGI Solar được thành lập vào năm 2000, là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời mono lớn nhất trên thế giới có trụ sở chính tại Tây An và các chi nhánh tại Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Úc và Châu Phi.

LONGI Solar đang lên kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất pin mặt trời 1 GW khác ở Andhra Pradesh, Ấn Độ, để tăng doanh số và giữ ưu thế của họ tại thị trường Ấn Độ. Nhờ những con số mới này, LONGi dự kiến ​​sẽ phá vỡ rào cản 13 GW và có mục tiêu sản xuất 45 GW vào năm 2020.

Nhờ những con số mới này, LONGI dự kiến ​​sẽ phá vỡ rào cản 13 GW và có mục tiêu sản xuất 45 GW vào năm 2020. Công ty đã dành được giải thưởng tấm pin mặt trời có hiệu suất tốt nhất năm 2018 bởi TÜV Rheinland. Họ luôn luôn có mặt trong danh sách cấp 1 của Bloomberg và được chọn là một trong những thương hiệu có hiệu suất hàng đầu của phòng thí nghiệm DNV-GL,một giá trị tốt cho thị trường năng lượng mặt trời gia đình.

3.JA Solar

Công ty được thành lập vào năm 2005 và là một tập đoàn sản xuất pin mặt trời khổng lồ khác của Trung Quốc với trụ sở chính đặt tại Thượng Hải, các chi nhánh chính khách ở Ningjin.. JA Solar là nhà sản xuất các sản phẩm quang điện cho hiệu suất cao. Sau 13 năm hoạt động, hiện JA Solar đã có 11 cơ sở sản xuất chính và 27 chi nhánh kinh doanh. Các sản phẩm của JA Solar đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sản phẩm của JA Solar được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy điện, trung tâm thương mại và cả hộ gia đình nhỏ. 

Nhờ vào những đổi mới trong công nghệ và mạng lưới dịch vụ bán hàng tiên tiến, JA Solar được nhiều khách hàng trên thế giới tín nhiệm và tin dùng. Trong nhiều năm liên tiếp, JA Solar được lọt vào danh sách “Fortune China 500” và “Top 500 công ty năng lượng hàng đầu thế giới”.

JA Solar hiện đang chiếm 10% thị phần toàn cầu về mảng năng lượng mặt trời. Doanh thu hàng năm là 3 tỷ USD, sản xuất tích lũy là 29 GW cùng hệ thống 20.000 nhân viên, phục vụ 33.000 khách hàng trên toàn thế giới.

4.Canadian solar

Thành lập năm 2001 tại Canada, Canadian Solar là nhà cung cấp các sản phẩm về năng lượng mặt trời với sự phát triển lớn mạnh của nhiều chi nhánh tại 20 quốc gia trên toàn cầu. Bên cạnh là nhà sản xuất hàng đầu các tấm pin và giải pháp về năng lượng mặt trời, Canadian Solar còn thực hiện nhiều dự án quy mô lớn với công suất lên đến 20 GW ở khắp nơi trên thế giới.

Theo báo cáo năm 2016, Canadian Solar đã cung cấp 21 GW module chất lượng cao đến hơn 100 quốc gia trên thế giới. Với cơ sở sản xuất hiện đại ở Canada, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác, Canadian Solar hiện đang vận hành với 12.000 nhân viên, 359 điểm kiểm tra chất lượng cho từng tấm pin và hơn 800 bằng sáng chế.

Chất lượng sản phẩm của Canadian Solar được kiểm định nghiêm ngặt, cam kết đảm bảo hiệu suất >80% trong 25 năm. Tấm pin năng lượng mặt trời của Canadian Solar được sản xuất bởi công nghệ gia công bằng robot 100% tăng độ hoàn thiện của sản phẩm, giảm khấu hao hiệu suất của tấm pin, khung nhôm, mạ anod, có khả năng chịu tải trọng gió 2400 Pa. Cổng kết nối T4 an toàn, chống nước và chịu lực căng vượt trội. Hộp nối dây được bảo vệ IP67, vận hành trong mọi điều kiện thời tiết.

5.Trina Solar

Trina Solar được thành lập vào năm 1997, có trụ sở chính tại Giang Tô Trung Quốc, là nhà cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Nhờ vào sự đổi mới liên tục, Trino Solar đang từng ngày thúc đẩy ngành công nghiệp PV (Photovoltaic – Quang điện)  phát triển bằng việc tiếp thị và quảng bá lợi ích của năng lượng tái tạo.

Tính đến năm 2017, Trina Solar đã cung cấp hơn 32 GW module năng lượng mặt trời trên toàn thế giới. Năm 2016, Trina Solar còn được vinh danh ở vị trí thứ 13 trong “Top 500 doanh nghiệp năng lượng mới toàn cầu năm 2016”. Hiện tại, Trina Solar đang tập trung nghiên cứu và phát triển 2 dự án lớn đó là Smart PV Energy và Giải pháp Internet năng lượng. 

Năm 2014, Trina Solar đã xuất sắc đạt cột mốc khi bán ra được 1 GW chỉ trong một quý, lập kỷ lục thế giới về năng lượng mặt trời. Từ những khởi đầu đơn giản ở Trung Quốc, Trina Solar đã mở rộng ra toàn cầu với hệ thống bán hàng tại hơn 100 quốc gia và có văn phòng tại Bắc Kinh, Madrid, Thượng Hải, Singapore, Sydney, Tokyo, Zurich, Mexico… Hiện tại, Trina Solar đang di dời hơn 32 triệu tấn CO2 trên toàn thế giới, tương đương với trồng 5,8 triệu mẫu cây.

6. Sunpower Corps

Sunpower Corps đã dẫn đầu toàn cầu về năng lượng tái tại trong hơn 30 năm có trụ sở tại Thung Lũng Silicon. Tính đến nay lượng điện, các tấm pin của Sunpower đã tạo ra 18 triệu Megawatt, một con số đáng kinh ngạc.

Tấm pin năng lượng mặt trời SunPower, thương hiệu số 1 Hoa Kỳ được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại khép kín, đạt đầy đủ các chứng chỉ trên thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ Mỹ như IEC, CE, UL 1703. Thương hiệu số 1 Hoa Kỳ, nằm trong top 5 nhà sản xuất pin NLMT trên toàn cầu.

Hiệu suất 19,1% cho module. Khung nhôm mạ anod chống muối hóa và oxy hóa đến hơn 30 năm, mặt kính cường lực chịu tải đến 5400 Pa với tính năng chống phản xạ ánh sáng và giảm bám bụi.
Bảo hành 25 năm 1 đổi 1 cho tấm pin năng lượng mặt trời. Hiệu suất suy giảm 0,6%/năm, sau 25 năm còn 82,6%.

Sunpower Corps là một trong số ít thương hiệu hàng đầu có chứng nhận Cardle to Grave, chứng nhận vật liệu được chế tạo an toàn cho con người và môi trường, quan trọng nhật nó có thể được tái chế.

Total S. A, một trong những công ty dầu khí lớn nhất châu Âu, là nhà đầu tư lớn của SunPower, sở hữu 66% các hành động pháp lý của họ. Chứng minh một lần nữa rằng ngay cả các thương hiệu dầu cũng biết rằng Năng lượng mặt trời là tương lai.

7. Hanwha Q Cells

Hanwha Q Cells được ra đời vào năm 1999, là một trong những nhà sản xuất quang điện lớn nhất thế giới, có trụ sở chính đặt tại Seoul, Hàn Quốc và Thalheim, Đức.

Pin mặt trời Q-Cells đã năm trong top thương hiệu hàng đầu chỉ với 4 năm hoạt động. Năm 2015, Q-Cell gia nhập vào nhóm Hanwha Trung quốc, tập trung sản xuất các tấm quang điện cao cấp.

Hanwha Q Cells cung cấp đầy đủ các sản phẩm và giải pháp quang điện. Họ đang không ngừng nỗ lực ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất với mục tiêu định hình một kỷ nguyên mới cho ngành năng lượng, mang lợi ích đến người tiêu dùng và cho cả trái đất.

 Hanwha Q CELLS, với tư cách là chi nhánh của Tập đoàn Hanwha với tài sản hơn 150 tỷ đô la, là đối tác về năng lượng mặt trời đáng tin cậy cho khách hàng trên toàn thế giới. Nửa cuối năm 2017, Hanwhat Q Cells đã sản xuất được 8 GW module năng lượng mặt trời.

Pin mặt trời Q-Cell nhắm vào thị trường đô thị và thương mại, nhưng họ cũng sản xuất các tấm pin dành riêng cho ngành kỹ thuật và xây dựng, được quản lý bới bộ phận EPC.

Hanwha Q Cells có công nghệ độc quyền được cấp bằng sáng chế có tên Q.ANTUM giúp cải thiện hiệu suất chuyển đổi trong điều kiện ánh sáng yếu, khi nhiều mây hoặc trong những ngày nắng yếu vào mùa thu và mùa hè.

Hiện tại, công ty là nhà cung cấp chính của châu Á cho thị trường Nhật Bản và châu Âu, nhưng với kế hoạch sớm mở cửa cho các thị trường mới khi họ kiểm soát hai nhà máy sản xuất khổng lồ.

8. First Solar

First Solar có trụ sở tại Tempe, Arizona, thương hiệu Mỹ được biết đến với các tấm pin quang điện độc đáo sử dụng Thin Film Cell. Tính đến nay họ đã lắp đặt được 17 GW trên khắp thế giới.

Thin Film Cell - Pin mặt trời màng mỏng là công nghệ năng lượng thế hệ thứ hai được sản xuất bằng cách sử dụng một hoặc nhiều lớp vật liệu quang điện mỏng trên thủy tinh, nhựa hoặc kim loại, lợi ích của công nghệ này khiên tấm pin mặt trời có nhiều tác dụng hơn có thể được kết hợp với các vật liệu xây dựng như cửa sổ hoặc mái nhà. Những tấm này nhẹ hơn so với các tấm pin tiêu chuẩn.

Công nghệ này cũng được sử dụng với các tấm cứng hơn trong đó lớp vật liệu quang điện nằm giữa hai lớp vật liệu, đặc biệt là trong các trang trại mặt trời rộng lớn trên thế giới. Mặc dù công nghệ của họ thậm chí còn rẻ hơn so với các bảng c-Si tiêu chuẩn, người ta phải tính đến việc có một sự mất mát hiệu quả nhỏ, nhưng nó phụ thuộc vào người mua những gì họ coi là quan trọng hơn. Công ty cũng được biết đến với chiến dịch tái chế rộng lớn và các trang trại rộng lớn của nó ở Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Abu Dhabi và Canada.

9.GCL- System Integration

Golden Concord Holdings Limited (GCL) là một tập đoàn lớn chuyên về năng lượng sạch và mới, là nhà sản xuất vật liệu quang điện hàng đầu thế giới.

Trụ sở chính của GCL đặt tại Hồng Kông cùng hệ thống công ty con tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Singapore, Indonesia, Ethiopia, Djibouti và nhiều nơi khác trên thế giới.

Kể từ khi thành lập vào năm 1996, GCL đã cam kết “đưa sức mạnh xanh vào cuộc sống” bằng cách cung cấp các sản phẩm năng lượng sạch cùng với dịch vụ xuất sắc. GCL-SL phấn đấu trở thành tập đoàn năng lượng sạch quốc tế được tin dùng nhất thông qua các sáng kiến thành công và liên tiếp theo đuổi.

Trong hơn hai mươi năm, GCL đã duy trì một triết lý doanh nghiệp mang đặc trưng đó là sự đổi mới, cạnh tranh và siêu việt. Ngày nay, GCL đã thiết lập một nền tảng vững chắc trong bốn ngành công nghiệp chính: điện, quang điện, dầu khí và tài chính. Với tổng giá trị tài sản hơn 100 tỷ RMB, GCL nắm giữ GCL-Poly Energy Holdings Ltd. (3800.HK), GCL New Energy Holdings Ltd (0451.HK) và công nghệ tích hợp hệ thống GCL (2506.SZ) và là Chủ tịch hội viên của Hiệp hội Công nghiệp quang điện châu Á.

Trụ sở chính của GCL đặt tại Hồng Kông cùng hệ thống công ty con tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Singapore, Indonesia, Ethiopia, Djibouti và nhiều nơi khác trên thế giới.

10.LG Energy

Xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng nhưng không kém phần quan trọng là LG Energy, một phần của LG Electronics, và là chìa khóa của thị trường năng lượng mặt trời, thương hiệu Hàn Quốc sản xuất các tấm pin quang điện và các giải pháp lưu trữ năng lượng.

Các tấm pin LG biết đến với độ tin cậy và hiệu suất tuyệt vời, tích hợp một số đặc điểm độc đáo giúp cải thiện hiệu suất của tấm pin. Bảo hành hiệu suất và sản phẩm 25 năm được cung cấp với mọi tấm pin của LG.

Do đó, sự phổ biến của LG ở Châu Âu, Mỹ và Úc đã tăng lên trong những năm qua, thống trị thị trường Úc.

Tấm pin LG Neon 2, một tấm pin có hiệu quả cao được giới thiệu gần đây bởi công ty. Nó có thể sản xuất và hấp thụ năng lượng từ cả hai phía của tế bào, làm tăng hiệu suất của tấm pin. Điều quan trọng là phải đánh dấu rằng LG Solar sản xuất các tế bào đơn tinh thể chủ yếu vì mức độ suy giảm thấp so với các tấm đa tinh thể, trái ngược với các thương hiệu khác sản xuất cả hai công nghệ.

Tóm lại hãy thận trọng chọn nhà thầu EPC chuyên nghiệp, sản phẩm tốt, chuẩn để đầu tư an toàn. Tham khảo link dưới đây để chọn sơ khảo những tấm pin tốt nhất thế giới năm 2020

Nguồn: Top 10 Solar Companies In The World

Tại sao lựa chọn Canadian Solar? 

 

Canadian Solar – Top 3 nhà sản xuất tấm pin dẫn đầu toàn cầu
Canadian Solar là nhà thiết kế, sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, với 18 năm kinh nghiệm và 13.000 nhân viên trên toàn cầu. Canadian Solar đã thực hiện nhiều dự án quy mô lớn với công suất lên đến 33 GW ở khắp nơi trên thế giới. 

Công nghệ gia công bằng robot 100%

 • Sản phẩm được gia công bằng robot, tăng độ hoàn thiện của sản phẩm, giảm khấu hao hiệu suất của tấm pin
 • Khung nhôm, mạ anod, có khả năng chịu tải trọng gió 4000 Pa
 • Cổng kết nối T4 an toàn, chống nước và chịu lực căng vượt trội
 • Hộp nối dây được bảo vệ IP68, vận hành trong mọi điều kiện thời tiết

Hiệu suất vận hành cao nhất thế giới

 • 359 điểm kiểm tra chất lượng, có FAT (Factory Acceptance Test) cho từng tấm pin
 • Công nghệ 5 busbar, tăng hiệu suất truyền tải electron
 • Hiệu suất vận hành trong điều kiện PTC (PVUSA Test Conditions) lên đến 92%, cao nhất thế giới

Chứng chỉ an toàn chất lượng

Sản phẩm được công nhận đảm bảo chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tấm pin  Canadian Solar đã được thử nghiệm và chứng nhận dựa trên báo cáo kiểm định chất lượng an toàn IEC61215 & IEC61730.
Sản phẩm được công nhận đảm bảo chất lượng cao theo tiêu chuẩn Canada và Hoa  Kỳ.
Chứng nhận của Bộ Năng lượng và chống biến đổi khí hậu Anh Quốc. Sản phẩm đạt tiêu  chuẩn xanh, không ảnh hưởng tới môi trường và có thể tái sử dụng.
Những thiết bị quang điện tử và các thiết bị khác của tấm pin được sản xuất và tái chế đảm  bao tuân thủ theo hướng dẫn của WEEE.
Viện Kiểm định và Chứng nhận VDE có trụ sở tại Offenbach (Đức), một trong những tổ chức kiểm tra độc lập nổi tiếng nhất thế giới cho các sản phẩm điện và điện tử. Thử nghiệm và chứng nhận được dựa trên tiêu chuẩn IEC61215 / 61730. IEC 61215 kiểm tra các tiêu chuẩn thiết kế và phê duyệt loại module PV, và IEC 61730-1/ 2 kiểm tra trình độ an toàn của các module PV.

Chính sách bảo hành dài hạn

 • 12 năm bảo hành sản phẩm

Chúng tôi cam kết rằng với nguyên vật liệu chất lượng và sự tinh xảo trong sản xuất các tấm pin giúp duy trì chất lượng vượt trội trong 10 năm.

 • 25 năm bảo hành khấu hao hiệu suất theo tuyến tính  

Chúng tôi đảm bảo các tấm pin mặt trời Canadian của bạn sẽ đạt hiệu suất mong đợi trong 25 năm.

 • Có bảo hiểm AON

Đây là tổ chức bảo hiểm được công nhận hạng “Aa3” bởi tổ chức Moody’s (Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Bảo hiểm toàn cầu). Chương trình bảo hiểm đảm bảo các điều khoản bảo hành chính thức của Canada Solar, Inc., bao gồm các lỗi kỹ thuật của mô-đun PV làm ảnh hưởng đến sản lượng và hiệu suất tấm pin. 

Trong thời gian bảo hành, nếu tấm pin bị lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất, ngay lập tức Công ty Aon sẽ đứng ra chi trả toàn bộ chi phí.

HGS – Nhà phân phối ủy quyền của Canadian Solar tại Miền Bắc

HGS là đơn vị cung cấp sản phẩm tấm pin Canadian Solartấm pin JinKo Solar tại khu vực phía Bắc với hơn 50+ nhân sự giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trước và sau khi bán hàng. Chúng tôi cám kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung cấp giải pháp thông minh hỗ trợ khách hàng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lý do mà khách hàng luôn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin với HGS:

 • 10+ năm kinh nghiêm thi công dự án điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump.
 • 1.000+ khách hàng trên toàn quốc
 • Kho hàng số lượng lớn sản phẩm sẵn sàng đáp ứng mọi quy mô dự án
 • Quy trình, thủ tục nhanh chóng và linh hoạt

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

 
 

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919.343.368
 • Email: hgsolar.vn@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status