Trời mưa hệ thống điện mặt trời có hoạt động không ?

Cập nhật: 21-10-2022 10:51:21 | Tin công nghệ | Lượt xem: 1774

Trước khi quyết định đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời, nhiều khách hàng đặt câu hỏi: “ Vào những ngày trời mưa không có mặt trời hệ thống có hoạt động được không ?  Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết phải hiểu được nguyên lý hoạt động của một hệ thống điện mặt trời.

Trời mưa hệ thống điện mặt trời có hoạt động không ?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời là chuyển hóa quang năng thành điện năng. Các tấm pin năng lượng mặt trời có chức năng hấp thụ “Bức xạ” từ mặt trời chuyển hóa thành dòng điện một chiều. Sau đó dòng điện một chiều sẽ được inverter chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều có cùng tần số, điện áp với dòng điện của EVN.

Vào những ngày trời mưa, dù bị mây che phủ bức xạ mặt trời vẫn xuyên qua đám mây nhưng với cường độ thấp hơn. Tấm pin mặt trời có thể sản sinh ra điện, tuy nhiên hiệu suất sản lượng của hệ thống thấp hơn hẳn cho với ngày nắng.

Theo như số liệu thực tế chỉ ra, vào những ngày âm u, nhiều mây hệ thống có thể tạo lượng điện tương đương 30% -50% sản lượng tối ưu. Những ngày trời mưa, lượng điện tạo ra tương đương 10%-20% so với sản lượng tối ưu.

Ví dụ: Một hệ thống điện mặt trời công suất 5 kWp. Một ngày trời nắng có thể tạo ra 20kW (20 số điện) . Trong những ngày nhiều mây, hệ thống 5kW có thể tạo ra 6-10kW, còn khi mưa lớn có thể tạo ra 2kW-4kW.

Nước mưa có làm ảnh hưởng đến tấm pin mặt trời không ?

Câu trả lời là KHÔNG. Khi lắp đặt một hệ thống điện mặt trời, các kỹ sư sẽ tính toán độ nghiêng để có thể hấp thụ bức xạ tối ưu nhất, đồng thời nước mưa sẽ được chảy xuống không bị tích tụ. Về mặt cấu tạo, bề mặt của tấm pin mặt trời được bao phủ bằng lớp kính cường lực kết hợp với khung nhôm và ke trám sẽ tạo thành một lớp bảo vệ chắc khắn, không thấm nước, không ảnh hưởng đến các mạch điện bên trong tấm pin.

Hệ thống điện mặt trời có bị ngắt điện khi trời mưa không ?

Hệ thống điện mặt trời vẫn hoạt động bình thường khi trời mưa. Chỉ có tấm pin mặt trời đạt tiêu chuẩn chống nước được lắp đặt ngoài trời để hấp thụ bức xạ. Còn inverter chuyển đổi điện năng sẽ được lắp đặt tại nơi khô ráo trong nhà. Trường hợp lượng điện mặt trời tạo ra không đủ, inverter sẽ tự động lấy thêm điện lưới để đảm bảo hoạt động các tải tiêu thụ trong nhà.

Hoàng Gia Solar - Nơi khách hàng tin tưởng và lựa chọn hệ thống điện mặt trời uy tín chuyên nghiệp

Hoàng Gia Solar là đơn vị có hơn 16+ năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

  • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919.343.368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status