Việt Nam lọt top 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật: 22-06-2022 11:05:21 | Tin công nghệ | Lượt xem: 778

Theo báo cáo đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của tổ chức tổ chức nghiên cứu năng lượng Ember Archives, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới.

Trên bản độ đo bức xạ mặt trời của thế giới, Việt Nam là một trong những nước được ưu ái nằm trong dải phân bố ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm. Dựa vào lợi thế đó, Việt Nam đã tập trung phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời với qui mô lớn giúp sản lượng tăng trưởng nhanh chóng, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới.

Xem thêm:

Top 10 Quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember (tổ chức chuyên tập trung nghiên cứu năng lượng và khí hậu) cho biết thêm, có 50 quốc gia sản xuất được hơn 10% sản lượng điện năng từ điện gió và điện mặt trời trong năm 2021, trong đó có cả các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Bảy quốc gia đạt mốc này lần đầu tiên vào năm 2021, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam, cùng nhiều quốc gia khác.

Báo cáo cho thấy từ năm 2019-2021, Việt Nam đã chuyển hơn 8% tổng nhu cầu điện sang năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Tỷ trọng của gió và năng lượng mặt trời trong nước đã tăng từ 3% lên 11%, trong khi tỷ trọng của nhiên liệu hóa thạch giảm từ 73% xuống 63%.

Với mức tăng trưởng như trên, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Châu Á đáp ứng và vượt qua mức tăng của toàn bộ nhu cầu năng lượng gió và năng lượng mặt trời trong khu vực.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status