Điện mặt trời cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

Cập nhật: 02-03-2022 10:28:50 | Tin Tức HGS | Lượt xem: 753

Tại Hải Phòng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời để phục vụ nhu cầu sản xuất. Việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, sẵn có và miễn phí sẽ giúp cắt giảm chi phí tiền điện hàng tháng, nhờ đó các doanh nghiệp nhà máy sản xuất tại Hải Phòng có có thể sử dụng vốn để tái đầu tư, tái sản xuất.

Lý do các doanh nghiệp nên sử dụng điện mặt trời trong sản xuất tại Hải Phòng

Sử dụng điện mặt trời phục vụ sản xuất và kinh doanh mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đầu tư và sử dụng như:

1. Tiết kiệm tiền điện hàng tỷ đồng mỗi năm

Như chúng ta biết, chi phí sản xuất và kinh doanh của một doanh nghiệp có thể kể đến như chi phí tiền lương cho cán công công nhân viên, chi phí nguyên vật liệu, nhiên liệu thiết bị phục vụ sản xuất, chi phí bảo trì, bảo dưỡng vật tư trang thiết bị và chi phí tiền điện để vận hành máy móc cũng như sinh hoạt hàng tháng.

Đối với một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có qui mô vừa và nhỏ, độc lập về nguồn cung cấp năng lượng là một trong những điểm chính yếu mà đơn vị sản xuất kinh doanh được hưởng lợi. Khi xảy ra biến động về giá điện thì các khoản chi phí sản xuất tăng lên đang kể. Để giải quyết bài toán tối giản chi phí đầu vào, lắp đặt hệ thống điện mặt trời là giải pháp tối ưu, nguồn điện sạch tạo ra từ hệ thống điện mặt trời có thể phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp giảm mua điện từ EVN đặc biệt là giá điện giờ cao điểm. Doanh nghiệp, nhà máy sản xuất có thể tiết kiệm tiền điện lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

2. Tận dụng tối đa diện tích mái nhà xưởng

Trong một doanh nghiệp sản xuất, diện tích sử dụng để sản xuất kinh doanh là hữu hạn, các chủ doanh nghiệp luôn muốn tận dụng từng mét vuông đất để tạo ra lợi nhuận. Đặc điểm của các doanh nghiệp sản xuất là có mái xưởng, mái khu đậu xe có diện tích rất rộng, vì vậy đầu tư lắp điện mặt trời diện tích đó sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất, gia tăng lợi cho doanh nghiệp.

3. Bảo vệ môi trường, giảm phát thải CO2

Điện mặt năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, được tái tạo từ nguồn bức xạ mặt trời vô hạn nên được xem là nguồn năng lượng thay thế tối ưu cho nhiên liệu hóa thạch, giúp làm giảm lượng khí thải cacbon, giảm hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường. Với công suất hệ thống 1MWp, sẽ có thể giảm hơn 105 tấn CO2/tháng, tương đương trồng mới hơn 55.000 cây xanh.

4. Làm mát mái nhà văn phòng, nhà xưởng

Hệ thống điện mặt trời lắp đặt sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà văn phòng, nhà xưởng. Tấm pin mặt trời sẽ hấp thu bức xạ mặt trời để tạo ra điện, giữ lại nhiệt năng ở trên bề mặt tấm pin nên hạn chế được một phần nhiệt lượng tỏa xuống giúp làm mát cho mái nhà xưởng. Đồng thời, có thể tiết kiệm thêm chi phí sử dụng điều hòa, quạt công nghiệp, hệ thống làm mát, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, tăng năng suất lao động.

5. Tăng uy tín và lợi nhuận, thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Các doanh nghiệp, nhà máy lắp đặt hệ thống điện mặt trời có cơ hội rất lớn trong thu hút vốn đầu tư, gia tăng lượng khách hàng, phát triển quan hệ với các đối tác nước ngoài nhờ tiêu chuẩn thương hiệu xanh.

Theo kết quả nghiên cứu của Công ty Nielsen Việt Nam cho thấy, các thương hiệu có cam kết xanh và sạch có mức tăng trưởng cao, khoảng 4%. Đối với ngành hàng thực phẩm và nước giải khát, mức tăng trưởng nhanh hơn so với toàn thị trường từ 2,5 - 11,4%. Ngoài ra, cũng theo khảo sát, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sản phẩm tốt cho sức khỏe và ít tác động đến môi trường. Theo thống kê, có tới khoảng 80% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm có nguyên liệu đảm bảo thân thiện với môi trường, có thương hiệu xanh và sạch.

6. Tiết kiệm chi phí đầu tư, hệ thống có tuổi thọ đến 30 năm

Một hệ thống điện mặt trời bao gồm các thành phần chính là tấm pin năng lượng mặt trời , bộ inverter điện mặt trời, hệ thống tủ điện và các vật tư đấu nối lắp đặt. Trong đó, sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời đều được lựa chọn từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có thời hạn bảo hành vật lý lên đến 15 năm, bảo hành hiệu sất lên đến 25 năm, inverter hoà lưới, các vật tư khác có tuổi thọ lên đến 10 năm. Chủ đầu tư chỉ cần đầu tư một lần mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.

Năm 2020, chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời, do đó các đơn vị sản xuất và kinh doanh dễ dàng được hưởng các lợi ích từ các chính sách của chính phủ. Điển hình như EVN thu mua điện thừa, các gói hỗ trợ,…Năm 2022, do chưa thống nhất được giá FIT nên vẫn chưa có cơ chế mới đối với giải pháp điện mặt trời hoà lưới, nhưng khi giá điện sản xuất ngày một tăng, điện mặt trời là loại năng lượng xanh – sạch, miễn phí, sẵn có và có khả năng tái tạo, không gây ô nhiễm môi trường. Do đó giải pháp này đang trở thành xu thế của toàn cầu hiện nay nhờ nhiều lợi ích mà nó đem lại.

Giải pháp điện mặt trời dành cho doanh nghiệp

Hiện nay, có 3 giải pháp điện mặt trời dành cho doanh nghiệp có thể kể đến là điện mặt trời lưu trữ hybrid, điện mặt trời hoà lưới và điện mặt trời hoà lưới bám tải.

Đối với các doanh nghiệp trong một số ngành nhạy cảm như ngành đồ đông lạnh thì nguồn điện có vai trò cực kỳ quan trọng. Các đơn vị sản xuất và kinh doanh không được phép bị gián đoạn mất điện, kể cả trong những ngày mưa, bão, hay lưới điện quá tải. Do đó giải pháp điện mặt trời lưu trữ hybrid là giải pháp đáng tin cậy dối với các doanh nghiệp trong ngành này.

Giải pháp điện mặt trời hoà lưới là giải pháp rất phù hợp đối với các doanh nghiệp sản xuất bởi giải pháp này sẽ phát huy hết hiệu quả, lượng điện sản sinh ra sẽ được sử dụng vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp, trường hợp không sử dụng hết sẽ được EVN mua lại theo hợp đồng mua bán điện đối với các doanh nghiệp lắp đặt trước ngày 31/12/2020.

Còn sau khoảng thời gian này, các doanh nghiệp muốn lắp điện mặt trời nhưng lượng điện không sử dụng hết thì chính doanh nghiệp sẽ phải trả tiền cho lượng điên phát liên lưới. Lúc này, giải pháp điện mặt trời hoà lưới bám tải sẽ thay thế cho giải pháp điện mặt trời hoà lưới. 

Năng lực Tổng thầu EPC và hệ sinh thái của Hoàng Gia Group

Hoàng Gia Group là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp điều khiển tự động, biến tần – tự động hóa và điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Đội ngũ kỹ sư Hoàng Gia Solar, đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nhân sự, giải pháp và thiết bị, tư vấn khảo sát, đánh giá kết cấu mái, thiết kế hệ thống và bóc tách vật tư cho đến thi công, giám sát và vận hành luôn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi luôn tỷ mỉ trong từng công đoạn lắp đặt thang lên mái, chống thấm nhiều lớp cho mái tôn, thi công dàn khung ray nhôm, lắp tấm pin, bộ inverter, đấu nối hòa lưới đều được giám sát chặt chẽ từng công đoạn, hoàn thiện chuẩn xác đạt yêu cầu kỹ thuật và đúng tiến độ.

Năng lực cung cấp thiết bị được xem là lợi thế cạnh tranh của Hoàng Gia Solar.

  • Với kho hàng quy mô lớn luôn có sẵn tấm pin và bộ inverter, các thiết bị ngoại vi. Hoàng Gia Solar luôn sẵn sàng cung cấp khi có nhu cầu cần triển khai lắp đặt.
  • Đội ngũ nhân sự Hoàng Gia Solar luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng 24/7, xử lý sự cố trong vòng 48h.
  • Dịch vụ O&M chuyên nghiệp đồng hành trọn vòng đời dự án cùng khách hàng, mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho chủ đầu tư.

Hoàng Gia Solar cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status