Giải pháp tiết kiệm điện cho gia đình và doanh nghiệp khi giá điện tăng 3%

Cập nhật: 06-05-2023 09:31:49 | Tin Tức HGS | Lượt xem: 488

Chiều 4/5, Bộ Công Thương đã công bố biểu giá bán lẻ điện cho sinh hoạt và các nhóm khách hàng sử dụng điện cho kinh doanh, sản xuất, công nghiệp, các đơn vị hành chính sự nghiệp, thương mại, dịch vụ. Theo đó, EVN quyết định điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân là 1.920,3732 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) từ ngày 4 tháng 5 năm 2023. Mức điều chỉnh này tương đương mức tăng 3% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành.

Giá điện tăng: Giá điện sinh hoạt ở ngưỡng cao nhất từ trước đến nay 3.015 đồng/kWh

Theo nội dung giá bán lẻ điện sinh hoạt vẫn được chia làm 6 bậc:

 • Bậc 1 từ kWh 0-50 là 1.728 đồng/kWh (biểu giá cũ là 1.678 đồng/kWh).
 • Bậc 2 từ kWh 51-100 là 1.786 đồng/kWh (biểu giá cũ là 1.734 đồng/kWh).
 • Bậc 3 từ kWh 101-200 là 2.074 đồng/kWh (biểu giá cũ là 2.014 đồng/kWh).
 • Bậc 4 từ kWh 201-300 là 2.612 đồng/kWh (biểu giá cũ là 2.536 đồng/kWh).
 • Bậc 5 từ kWh 301-400 đồng/kWh là 2.919 đồng/kWh (biểu giá cũ là 2.834 đồng/kWh).
 • Bậc 6 cho kWh 401 trở lên là 3.015 đồng/kWh (biểu giá cũ là 2.927 đồng/kWh).

Như vậy, giá bán lẻ điện sinh hoạt đã tăng khá mạnh, đặc biệt đối với các hộ dùng từ bậc 4 sẽ có chênh lệch khá rõ với giá cũ.

Khách hàng nào sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi giá điện tăng

Theo ước tính của EVN, hiện tại có khoảng 3,3 triệu hộ khách hàng mua điện trực tiếp của EVN. Sau chỉnh giá, hơn 1,82 triệu hộ khách hàng dùng điện sản xuất phải trả thêm 307.000 đồng/tháng. Khách sử dụng điện kinh doanh trả thêm 141.000 đồng/tháng; hành chính sự nghiệp khoảng 40.000 đồng/tháng.

Còn với biểu giá bán điện sinh hoạt mới, theo tính toán, tiền điện tăng thêm của hộ tiêu thụ 50 kWh/tháng là 2.500 đồng/hộ (số hộ sử dụng điện dưới 50 kWh toàn EVN năm 2022 là 3,33 triệu hộ, chiếm 11,98% trong tổng số hộ sử dụng điện sinh hoạt).

Hộ tiêu thụ 100 kWh/tháng là 5.100 đồng/hộ (số hộ sử dụng là 4,7 triệu hộ, chiếm 16,85%). Tiền điện tăng thêm của hộ tiêu thụ 200 kWh/tháng là 11.100 đồng/hộ (số hộ sử dụng là 10,04 triệu hộ, chiếm 36,01%). Đây là nhóm khách hàng đang chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Tương tự, tiền điện tăng thêm của hộ tiêu thụ 300 kWh/tháng là 18.700 đồng/hộ (số hộ sử dụng là 4,96 triệu hộ, chiếm 17,81%). Tiền điện tăng thêm của hộ tiêu thụ 400 kWh/tháng là 27.200 đồng/hộ (số hộ sử dụng là 2,21 triệu hộ, chiếm 7,95%).

Các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả khi giá điện tăng

Vấn đề tăng giá điện đã nóng nay lại càng thêm nóng khi mùa hè đang đến. Đây là cao điểm sử dụng điện trong năm và câu chuyện tiết kiệm điện lại được tranh luận sôi nổi. Hãy cùng Hoàng Gia Solar điểm qua một số phương pháp tiết kiệm điện hiệu quả:

Hãy tắt các thiết bị điện không được sử dụng đến

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để cắt giảm hóa đơn tiền điện là tắt toàn bộ các thiết bị không sử dụng trong phòng làm việc nói riêng và cả nhà nói chung.

Giảm việc sử dụng điện trong khung giờ cao điểm

Tất nhiên do yêu cầu công việc thì dù làm ở cơ quan hay ở nhà thì chúng ta vẫn buộc phải dùng đến các thiết bị như máy tính và trong ngày nóng phải bật điều hòa, quạt… Tuy nhiên, tùy từng tính chất công việc, chúng ta có thể hạn chế sử dụng điện vào các khung giờ cao điểm trong ngày thường là vào lúc 9h30, 11h30, 17h, 20h. Vào giờ cao điểm nếu bạn cùng một lúc sử dụng nhiều điện sẽ dẫn đến điện bị chập chờn làm tốn năng lượng  hơn.

Chọn thiết bị điện thông minh: Đèn năng lượng mặt trời

Một trong những cách tiết kiệm điện cho ngôi nhà nhỏ của bạn chính là sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay cho các thiết bị đèn thông thường để chiếu sáng đường đi, hành lang, sân vườn, sân thượng… Đèn năng lượng mặt trời không yêu cầu nguồn điện lưới để hoạt động, do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng.

Ngoài ra, sử dụng đèn năng lượng mặt trời có đem lại một số ưu điểm như:

Sử dụng ở nơi không có điện lưới: Với đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ nơi đâu mà không cần đến nguồn điện lưới, như trong các khu vực nông thôn, nơi khó tiếp cận với nguồn điện.

 • Dễ dàng lắp đặt: Đèn năng lượng mặt trời không yêu cầu dây điện và các thiết bị phụ trợ khác như các loại đèn thông thường. Do đó, việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời là dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Tuổi thọ cao: Đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động trong nhiều năm và thường được thiết kế để chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • An toàn cho trẻ em: Với đèn năng lượng mặt trời, bạn không cần phải lo lắng về các nguy cơ gây cháy nổ do sử dụng điện.
 • Tóm lại, việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời có nhiều lợi ích cho người sử dụng, môi trường và ngân sách của gia đình bạn.

Xem thêm: Các loại đèn năng lượng mặt trời Hoàng Gia Solar đang cung cấp

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Một trong những phương pháp tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng điện năng lượng mặt trời. Với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao, ngày nay sử dụng điện năng lượng mặt trời là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Bằng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà kết hợp bộ chuyển đổi điện và hệ thống pin lưu trữ. Bạn có thể sử dụng điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời thay thế nguồn điện truyền thống. Hiện nay có 3 phương pháp điện mặt trời được sử dụng nhiều nhất là giải pháp hoà lưới bám tải, giải pháp lưu trữ hybirdgiải pháp hoà lưới. Trong đó, giải pháp điện mặt trời lưu trữ hybrid được xem là phương án đem lại hiệu quả tiết kiệm tối ưu nhất.

Xem thêm các giải pháp tại: Các giải pháp công nghệ năng lượng xanh

Lợi ích khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là một giải pháp tiết kiệm và có nhiều lợi ích cho người sử dụng, môi trường và xã hội, bao gồm:

Tiết kiệm chi phí tiền điện: Bằng cách sử dụng điện năng lượng mặt trời, bạn sẽ giảm được chi phí tiền điện hàng tháng. Một lần đầu tư cho hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể tương đương với chi phí tiền điện một số năm trước đây. Sau đó, các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra năng lượng miễn phí để sử dụng trong nhiều năm.

Tăng tính bền vững của ngôi nhà hoặc doanh nghiệp: Sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp tăng tính bền vững của ngôi nhà hoặc doanh nghiệp. Việc sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng hóa thạch và giảm thiểu các khí thải gây ô nhiễm.

Bảo vệ môi trường: Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu khí thải carbon, góp phần giảm thiểu tác động của con người đến môi trường. Điện năng lượng mặt trời không gây ra khí thải, tiếng ồn và ô nhiễm không khí như các nguồn năng lượng truyền thống.

Tăng giá trị bất động sản: Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ tăng giá trị bất động sản. Ngôi nhà hoặc doanh nghiệp được trang bị các thiết bị năng lượng mặt trời sẽ trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư và người mua.

Không phụ thuộc vào điện lưới: Khi bạn sử dụng điện năng lượng mặt trời, bạn không còn phụ thuộc vào mạng lưới điện. Điều này có nghĩa là bạn không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi về giá điện hay cúp điện do sự cố lưới điện.

Dễ dàng bảo trì: Hệ thống điện năng lượng mặt trời thường rất đơn giản và dễ dàng bảo trì. Các tấm pin mặt trời thường được làm bằng vật liệu bền vững và có tuổi thọ lên đến 25 năm hoặc hơn. Ngoài ra, các hệ thống điện năng lượng mặt trời không cần nhiều bảo dưỡng, chỉ cần lau chùi định kỳ để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Có thể kiếm thêm tiền: Nếu hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn sản xuất ra năng lượng dư thừa, bạn có thể bán nó lại cho EVN khi có chính sách mua điện. Điều này có thể giúp bạn kiếm thêm tiền từ các nguồn thu nhập thụ động.

Giảm tải cho hệ thống điện: Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp giảm tải cho hệ thống điện địa phương. Khi nhiều người sử dụng năng lượng mặt trời, hệ thống điện sẽ không phải phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống, giúp giảm tải và giảm nguy cơ cúp điện.

Công ty lắp điện mặt trời tại Hải Phòng uy tín chuyên nghiệp

Hoàng Gia Smart Energy (HGS) là công ty năng lượng mặt trời tại Hải Phòng có hơn 10 năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành hiệu suất cao, an toàn trong suốt 35 năm, thu hồi vốn nhanh.

HGS cung cấp sản phẩm chính hãng thuộc TOP thương hiệu dẫn đầu trên thế giới

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

 • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
 • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
 • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919.343.368
 • Email: hgsolar.vn@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status