Lợi ích hệ thống điện mặt trời bám tải cho hộ gia đình trong năm 2022

Cập nhật: 19-07-2022 10:21:21 | Tin Tức HGS | Lượt xem: 2571

Hệ thống điện mặt trời bám tải là một trong những giải pháp của điện mặt trời. Là một mô hình kế thừa từ giải pháp điện mặt trời hoà lưới, khi mà giá điện FIT3 vẫn chưa được thông qua. Nói đơn giản là hệ thống điện mặt trời bám tải khác điện mặt trời hoà lưới ở chỗ có thêm chức năng Zero Export, ngăn không cho điện thừa đẩy lên lưới điện quốc gia. Đợi cho đến khi mà nhà nước có chính sách thu mua điện mới - giá điện FIT3 được thông qua, thì chỉ cần bỏ chức năng Zero Export là hệ thống lại trở về mô hình hoà lưới, bán được điện cho EVN.

Các giải pháp điện mặt trời phố biến hiện nay

 • Điện mặt trời hoà lưới
 • Điện mặt trời hoà lưới bám tải
 • Điện mặt trời lưu trữ Hybrid
 • Điện mặt trời lưu trữ độc lập

 

Bài viết hôm nay chúng ta chỉ tập trung vào giải pháp điện mặt trời hoà lưới bám tải, đây đang là giải pháp rất nhiều hộ gia đình lựa chọn bởi tính linh động, có thể chuyển đổi mô hình sang bán điện cho EVN một cách dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hoà lưới bám tải

Hệ thống hoà lưới bám tải khác biệt so với hệ thống hoà lưới thông thường là có thêm chức năng Zero – Export được tích hợp sẵn trong inverter hoà lưới. 

Thiết bị này có tên Zero Export Controller có nhiệm vụ thu thập hướng dòng điện giữa lưới điện và (tải sử dụng + inverter) và  truyền tín hiệu điều khiển về inveter hoà lưới. Khi phát hiện có dòng điện đẩy lên lưới, inverter sẽ điều chỉnh công suất phát điện sao cho dòng điện qua cảm biến gần  bằng không. Vì việc này diễn ra rất nhanh nên có thể coi là inverter hòa lưới luôn luôn chỉ hòa lưới phần điện đúng bằng tải sử dụng( trong trường hợp tải tiêu thụ công suất điện lớn hơn công suất phát điện của hệ thống pin năng lượng mặt trời, tải tiêu thụ lấy thêm phần năng lượng từ lưới điện để nuôi tải) sẽ tự động giảm công suất phát ra của hệ thống.

Mô hình nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời bám tải

Những lợi ích của hệ thống điện mặt trời bám tải cho hộ gia đình

 1. Tiết kiệm tối đa hoá đơn tiền điện sinh hoạt hàng tháng, tận dụng mái nhà khai thác nguồn tài nguyên vô hạn từ mặt trời.
 2. Khi nhà nước có chính sách thu mua điện là có thể bán điện được cho EVN ngay.
 3. Tăng giá trị, thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 4. Là một biện pháp giúp trống nóng hiệu quả.
 5. Thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp của chủ nhà.
 6. Góp phần bảo về môi trường.
 7. Hệ thống điện năng lượng mặt trời có tuổi thọ trên 35 năm, vận hành êm ái.


Lời kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ của bài viết trên giúp quý khách hàng giải đáp được những thắc mắc về hệ thống hoà lưới bám tải là gì? nguyên lý hoạt động ra sao? có gì khác biệt so với các phương pháp hiện tại cũng như những lợi ích mà hệ thống mang lại. Tuy nhiên để hệ thống hoạt động được ổn định, hiệu suất cao thì cần một đơn vị thiết kế, thi công hoàn chỉnh, chuyên nghiệp, cam kết đồng hành lâu dài cùng quý khách. Hoàng Gia Solar sở hữu đội ngũ kỹ sư tài năng, với hơn 16 năm kinh nghiệm triển khai các dự án điện mặt trời trên toàn quốc, chắc chắn mang tới cho quý khách hàng một hệ thống hoàn chỉnh, nhanh chóng, hiệu suất cao. Để được tư vấn thêm và chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline:

 

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status