Lý do nên sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

Cập nhật: 12-10-2021 04:35:13 | Tin Tức HGS | Lượt xem: 551

Hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump là giải pháp cung cấp nước nóng hiện đại, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nên được nhiều người lựa chọn như tiết an toàn cho người sử dụng, tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng, đảm bảo nước nóng phục vụ nhu cầu sử dụng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, chúng ta đã được tiếp xúc với nhiều thiết bị thông minh và hệ thống hiện đại. Có thể kể đến hệ thống tạo ra điện như hệ thống điện năng lượng mặt trời, hệ thống điện gió. Hệ thống tạo ra nước nóng là thái dương năng, bình nóng lạnh và hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump.

Mỗi một hệ thống sẽ có ưu nhược điểm riêng, phù hợp mức đầu tư, mục đích sử dụng của người. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc về hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump, một hệ thống đem lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư hiện nay.

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gì ?

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là giải pháp sử dụng máy bơm nhiệt (heatpump) hỗ trợ cung cấp nước nóng cho các thiết bị sử dụng sinh hoạt. Hệ thống được thiết kế hiện đại, hiệu quả, an toàn tuyệt đổi khi sử dụng, tiết kiệm điện năng đến hơn 90% so với thiết bị làm nóng thông thường. Cung cấp nước nóng nhanh, lưu lượng lớn, độ bền cao.

Nguyên lý hoạt động hoạt động hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump

Theo nguyên lý thì nhiệt luôn truyền từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp. Nhưng với hệ thống heatpump bạn có thể dùng bơm để bơm nước từ dưới thấp lên cao và dùng bơm nhiệt di chuyển nhiệt từ nguồn nhiệt thấp (không khí môi trường xung quanh) tới nguồn nhiệt cao hơn ( bình chứa nước nóng).

 1.  Máy sẽ thu hồi nhiệt lượng từ môi trường xung quanh như không khí, ánh sáng, mặt trời,.. và vận chuyển nguồn nhiệt tới máy nén.
 2. Tại máy nén, các nguồn nhiệt này sẽ nhanh chóng bị nén lại để gia tăng nhiệt độ một cách nhanh nhất
 3. Khi các luồng chất được làm nóng, chúng sẽ nhanh chóng được chuyển tới máy ngưng tụ. Sau đó, các luồng chất này sẽ được giải phóng nguồn nhiệt lượng để cung cấp cho thiết bị sưởi
 4. Kết thúc quá trình, các lưu chất sau khi được tăng nhiệt lượng sẽ tiếp tục đi qua van giảm áp để trở lại máy sấy và đi ra môi trường cần cấp nhiệt để tiếp tục thực hiện một chu trình mới.

Ưu điểm của hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

Trong mỗi gia đình hiện nay, nhà dùng ít thì sẽ chỉ cần 1 chiếc bình nóng lạnh, nhà dùng nhiều, nhiều phòng sẽ cần đến 4,5 bình. Đây là thiết bị rất quen thuộc đối với chung ta, nhưng khi giá điện ngày một tăng cao, nhu cầu sử dụng nước nóng vào mùa đông lạnh giá cũng tăng thì một hoặc 2 chiếc bình nóng lạnh hoàn toàn không thể đáp ứng nhu cầu. Nếu thường xuyên bật bình nóng lạnh, các hộ gia đình sẽ gặp phải những khó khăn và bất cập sau:

 • Tiền điện tăng vọt trong mùa đông do máy phải thường xuyên hoạt động
 • Thời gian để làm nóng nước khá lâu, phải mất thời gian chờ đợi từ 15-20p mới có nước nóng
 • Một số bình nóng lạnh đời cũ sử dụng thanh gia nhiệt kim loại để làm nóng nước lâu ngày rất dễ dò rỉ, giật điện gây nguy hiểm đến người sử dụng.
 • Đối với những hộ gia đình, chủ khách sạn, nhà nghỉ có nhiều phòng tắm thì cần lắp nhiều thiết bị nóng lạnh gây tốn kém chi phí mua vật tư, thiết bị.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump

Hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump là giải pháp cung cấp nước nóng hiện đại, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nên được nhiều người lựa chọn:

 • Độ bền của hệ thống cao hơn so với bình nóng lạnh, không lo bị cháy bình, rất dễ lắp đặt, vị trí lắp đặt linh hoạt: trên mái nhà, ban công, ngoài sân, trong nhà,…Lắp đặt được ngoài trời với khả năng chống chịu thời tiết cao.
 • Hệ thống heatpump được đun nóng gián tiếp thông việc truyền nhiệt của môi lạnh R410A sang nước trong bình bảo ôn, không dùng điện để đun nước trực tiếp giống như bình nóng lạnh. Thiết bị an toàn đối với người sử dụng không bị rò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng
 • Thiết bị có hiệu suất cao và chi chí vận hành thấp, hiệu suất của thiết bị đạt mức 400% do đó tiết kiệm điện năng đến hơn 90% so với thiết bị làm nóng thông thường như bình nóng lạnh.

Hệ thống nước nóng trung tâm phù hợp với đối tượng nào ?

 1. Hộ gia đình có nhiều người, nhiều phòng tắm, chỉ cần một giải pháp có thể cung cấp nước cho toàn bộ các phòng.
 2. Các chủ kinh doanh Spa, matxa, xông hơi
 3. Các chủ nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn
 4. Các toà nhà cao cấp có bể bơi, hồ bơi.
 5. Các công ty, doanh nghiệp có chỗ ở cho nhân viên, người lao động.
 6. Các khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện

Xem thêm: 

Lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump ở đâu ?

Hoàng Gia Smart Energy (HGS) là công ty cung cấp hệ sinh thái giải pháp công nghệ năng lượng thông minh như: Điện năng lượng mặt trờiđèn năng lượng mặt trờihệ thống nước nóng trung tâm HeatpumpSmart Home.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực phía bắc như: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định,...HGS cung cấp cho khách hàng gói dịch vụ tư vấn, thiết kế, cung cấp, lắp đặt, vận hành & bảo dưỡng chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, nhiệt huyết với công việc. 

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

 

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: hgsolar.vn@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status