Vì sao đèn năng lượng mặt trời sáng yếu ?

Cập nhật: 07-12-2022 11:34:19 | Tin Tức HGS | Lượt xem: 4848

Hiện nay, đèn năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình và các công trình công cộng. Đây là giải pháp hoàn hảo thay thế cho bóng điện truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn gặp tình trạng đèn năng lượng mặt trời sáng yếu mà không biết nguyên nhân từ đâu. Trong bài viết này, Hoàng Gia Solar sẽ giúp người dùng nắm được những kiến thức cơ bản, cũng như biết cách phòng tránh, khắc phục hiện tượng đèn năng lượng mặt trời sáng yếu.

Đèn năng lượng mặt trời sáng yếu là hiện tượng gì ?

Đèn năng lượng mặt trời sáng yếu hiểu cơ bản là đèn sáng mập mờ, không đạt được cường độ sáng như thông số nhà sản xuất đưa ra. Có nhiều yếu tố khiến đèn mặt trời không được sáng như mong đợi như chế độ đèn trên điều khiển chưa chuẩn, đèn chưa sạc đủ pin hoặc do thời tiết bất lợi...

Xem thêm: Top các mẫu đèn mặt trời Sokoyo hot nhất dịp lễ tết

Các nguyên nhân khiến đèn năng lượng mặt trời sáng yếu

Khi thấy đèn năng lượng mặt trời sáng yếu thì người dùng nên tìm hiểu xem hiện tượng này đến từ nguyên nhân nào. Dưới đây là một số lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời sáng yếu, các bạn có thể tham khảo:

 • Tấm pin bị che hoặc bám bụi

Tấm pin năng lượng mặt trời là một trong những thành phần của bộ đèn năng lượng mặt trời. Chức năng của tấm pin là tiếp nhận ánh sáng mặt trời vào ban ngày, sau đó chuyển hóa năng lượng đó thành điện năng để thắp sáng bóng đèn vào ban đêm.

Khi gặp trường hợp đèn mặt trời sáng yếu, bạn có thể kiểm tra xem tấm pin có bị che khuất bới vật thể nào đó như lá cây...Trường hợp tấm pin để trên cao lâu ngày có có thể bị bụi bẩn bám vào quá nhiều dẫn đến giảm khả năng hấp thụ ánh sáng của tấm pin.

Tấm pin bị lá cây che một phần

 • Tấm pin đèn mặt trời đặt quá gần với các nguồn sáng công suất cao

Khi đèn mặt trời đang ở chế độ tự động bật tắt khi trời tối, tấm pin mặt trời sẽ cảm ứng cường độ ánh sáng để điều chỉnh đèn. Trường hợp tấm pin đặt quá gần với các nguồn sáng công suất cao sẽ khiến đèn lầm tưởng vẫn đang là ban ngày và tự động điều chỉnh chế độ chiếu sáng.

 • Pin chưa được sạc đầy

Đây là lý do phổ biến hay gặp phải mà một số người dùng không để ý. Bộ phận pin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự hoạt động ổn định của cả hệ thống đèn năng lượng mặt trời. Nếu trong nhiều ngày không mưa bão, cường độ bức xạ mặt trời kém thì pin không được sạc đầy sẽ không đủ năng lượng để thắp sáng bóng đèn, gây ra lỗi đèn năng lượng mặt trời sáng yếu.

 • Đèn mặt trời gặp lỗi kỹ thuật

Đèn Led bị lỗi

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời sử dụng đèn LED để chiếu sáng. Trong trường hợp đèn năng lượng mặt trời không sáng thì bạn có thể kiểm tra xem đèn LED có bị lỗi hay không…

Chất lượng đèn kém

Nếu như bạn đã tìm kiếm các nguyên nhân được đề cập trong bài viết mà chưa tìm được lý do tại sao đèn năng lượng mặt trời sáng yếu thì có thể bạn đã mua phải loại không chất lượng với tuổi thọ ngắn, thông số kỹ thuật khác xa với thực tế. Ví dụ đèn có công suất 100W nhưng thực tế chỉ khoảng 40-50W.

Cách khắc phục và phòng tránh đèn năng lượng mặt trời sáng yếu

Để phòng tránh hiện tượng đèn năng lượng mặt trời không sáng, bạn cần phải sử dụng đúng cách đèn năng lượng mặt trời.

 • Sạc đầy pin trước khi sử dụng

Để phòng tránh trường hợp đèn năng lượng mặt trời sáng yếu thì bạn nên sạc đầy trước khi sử dụng. Đèn phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khoảng 6 – 8 tiếng. Sau khi trải qua quá trình tích lũy năng lượng thì đến tối bạn có thể bật đèn để sử dụng. Trong khoảng 3 ngày đầu thì bạn nên bật đèn – tắt đèn thủ công, sau 3 ngày thì có thể để chế độ tự động.

 • Điều chỉnh góc nghiêng chính xác của tấm pin mặt trời

Vị trí đặt để và góc nghiêng của tấm pin năng lượng mặt trời đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động ổn định của đèn. Tấm pin cần đặt nơi có đầy đủ ánh sáng mắt trời với góc nghiêng phù hợp, cũng như không để bất cứ vật dụng, cây cối nào che khuất góc hướng nắng của tấm pin năng lượng mặt trời.

 • Nên tránh đặt gần nơi ánh sáng công suất cao

Đèn mặt trời đặt gần những nơi có cường độ ánh sáng vào ban đem cao như đèn đường, đèn điện có thể gây ra hiện tượng rối loạn nguyên lý hoạt động của đèn. Vì vậy, bạn cần chú ý lắp đặt hệ thống đèn xa các loại ánh sáng không phải là ánh nắng mặt trời để đèn có thể đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất.

 • Vệ sinh tấm pin mặt trời thường xuyên

Tấm pin năng lượng mặt trời bị bẩn, bị ăn mòn, bị ngấm nước… sẽ khiến việc hoạt động của đèn năng lượng mặt trời bị gián đoạn. Bạn cần phải chú ý vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên, định kỳ. Đây còn là cách nâng cao khả năng tích điện và tuổi thọ của tấm pin.

Hoàng Gia Solar cung cấp đèn năng lượng mặt trời chất lượng cao

Hoàng Gia Solar là nhà cung cấp đèn năng lượng mặt trời dùng để chiếu sáng tất cả các công trình dân dụng, ấp văn hóa, lối đi, kho chứa hàng, bãi đậu xe, trong nông nghiệp, nhà xưởng, cũng như các khu nghĩ dưỡng hay công viên. Nguồn năng lượng xanh sạch đang được người dùng lựa chọn sử dụng rất rộng rãi trên toàn quốc.

Về chất lượng đèn năng lượng mặt trời lắp cho khu dân cư mới: Tất cả các sản phẩm đèn chiếu sáng tại Hoàng Gia Solar của chúng tôi từ các dòng đèn dùng bức xạ mặt trời đều được chăm chút từ bề ngoài đến chất lượng. Các sản phẩm lắp cho khu dân cư thường là những mặt hàng chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại xưởng.

Về giá thành đèn năng lượng mặt trời cho khu dân cư mới: Hoàng Gia Solar chuyên mua bán các dòng đèn với nhiều mẫu mã mới, giá cả hợp lý, mức giá hợp lý trên thị trường. Một mức giá tốt giúp bạn có thể chọn được ngay các loại đèn tốt để sử dụng.

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: hgsolar.vn@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status