Xu hướng xanh hóa – Giải pháp tối ưu năng lượng trong ngành sản xuất da giày

Cập nhật: 14-10-2022 04:13:36 | Tin Tức HGS | Lượt xem: 533

Ngày nay, vấn đề biến đổi khí hậu được xem là vấn đề cấp bách toàn cầu, các nguồn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió được nhiều người quan tâm và dần trở thành xu thế của thời đại. Để bắt kịp xu thê, hàng loạt các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực giày da cũng phải “ chuyển mình”, tìm kiếm các giải pháp tối ưu năng lượng để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu mới.

Xanh hóa ngành dệt may – chìa khóa tăng trưởng bền vững

Ảnh hưởng của biến đối khí hậu tác động lớn đến thói quen của của người tiêu dùng, thôi thúc các doanh nghiệp trong ngành sản xuất giày da cần phải thay đổi. Chẳng hạn như các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu như Nike cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại các nhà máy vào năm 2025, Zara cam kết đến năm 2025 chỉ sử dụng bông, vải lanh và polyester hữu cơ hoặc tái chế để làm quần áo, hạn chế sản xuất gây tác hại đến môi trường

Hãng xe BMW cho ra mắt mẫu ô tô điện BMW i3 được sản xuất theo quy trình tiết kiệm 50% năng lượng và 70% nước, 95% kết cấu xe có thể tái chế. Nhiều doanh nghiệp toàn cầu hướng đến sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình.

Xu hướng sống xanh, tiêu dùng xanh cũng đặt ra bài toán mới cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất giày da. Những doanh nghiệp gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất, không áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tài nguyên thiên nhiên… có nguy cơ bị ngưng tiếp nhận đơn hàng hoặc bị từ chối đặt hàng.

Để thuận lợi bước chân vào các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản...và có thể hưởng thuế xuất ưu đãi khi xuất khẩu hàng hóa vào các khu vực này, ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần phải có các “Chứng chỉ xanh” bao gồm các tiêu chí như xử lý đạt tiêu chuẩn chất thải phát sinh, sản xuất tiết kiệm năng lượng, giải pháp tái chế chất thải…

Giải pháp tối ưu năng lượng trong ngành sản xuất da dày

Để giải quyết bài toán này, nhiều doanh nghiệp đã chủ động đầu tư bài bản công nghệ, trang thiết bị dây chuyền sản xuất để cái tiến chương trình, hướng tới sản xuất xanh, phát triển bền vững. Bên cạnh đó, giải pháp điện mặt trời cho doanh nghiệp cũng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đồng thời đây cũng là giải pháp tối ưu năng lượng hiệu quả.

Lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp đem lại một số lợi ích như:

 • Điện mặt trời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện đến 90%

Theo tính toán thực tế doanh nghiệp lắp điện mặt trời sẽ tiết kiệm đến 90% chi phí tiền điện. Cắt giảm tối đa chi phí điện cho doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 4.587đ/ kWh đối với khối kinh doanh - thương mại.

Phần mái đước cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm từ 3-5 độ C cho khu sản xuất, văn phòng. Việc làm mát mái sẽ giúp giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

 • Nâng cao giá trị, uy tín của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, khách sạn, nhà hàng,...lắp đặt hệ thống điện mặt trời giúp nâng cao giá trị hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đối với khách hàng, thu hút vốn đầu tư, gia tăng khách hàng. 

Sử dụng năng lượng xanh là hướng đi phát triển bền vững , mở ra nhiều cơ hội bức phá, giúp doanh nghiệp gia tăng sức cạnh ở cả thị trường trong và ngoài nước. Thời gian vừa qua, đã có một số doanh nghiệp ngành da giày Việt Nam tiên phong lắp đặt điện mặt trời trên mái xưởng để ưu tiên sử dụng tối đa nguồn năng lượng sạch vào hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, bài toán vốn đầu tư vẫn còn là một thách thức đối với những doanh nghiệp trên con đường xanh hóa.

Hỗ trợ nguồn vốn với mô hình điện mặt trời 0 đồng

Đê giải bài toán tài chính của các doanh nghiệp ngành da giày đang có nhu cầu sử dụng điện mặt trời, Hoàng Gia Solar triển khai mô hình điện mặt trời 0 đồng. Với giải pháp này, doanh nghiệp không phải đắn đo về vốn đầu tư, không cần lo khâu bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, trong khi được dùng điện sạch với giá thấp hơn so với giá điện hiện hành của EVN, quan trọng hơn nữa là đáp ứng một tiêu chí về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, các doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà xưởng nhàn rỗi.

Xem thêm: Giải pháp điện mặt trời 0 đồng cho doanh nghiệp

Hoàng Gia Solar - Nơi khách hàng tin tưởng và lựa chọn hệ thống điện mặt trời uy tín chuyên nghiệp

Hoàng Gia Solar là đơn vị có hơn 16+ năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

 • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
 • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
 • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: hgsolar.vn@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status