Lắp điện mặt trời tại Đảo Đầu gỗ trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật: 20-09-2023 09:57:27 | Điện năng lượng mặt trời hybrid | Lượt xem: 1235

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tiềm năng và có thể thay thế cho các nguồn năng lượng truyền thống như than đá và dầu mỏ. Đặc biệt đối với vùng có nguồn điện hạn chế như Đảo Đầu gõ tại Hạ Long, điện mặt trời sẽ là giải pháp cung cấp nguồn năng lượng hiệu quả, đem lại chất lượng điện ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của chủ đầu tư.

Thi công điện mặt trời lưu trữ hybrid tại Đảo Đầu Gỗ

Sử dụng năng lượng sạch, bền vững và tiết kiệm ngày càng trở thành xu thế đối với các quốc gia trên toàn thế giới. Với nhu cầu tăng cao về điện năng, việc áp dụng các giải pháp năng lượng mới để cung cấp điện cho các khu vực khó tiếp cận như vùng biển đảo, miền núi hay vùng sâu hẻo lánh đã trở thành một trong những giải pháp phổ biến nhất hiện nay.

Trong đó, điện mặt trời trên đảo là một trong những giải pháp được ưa chuộng và có ưu điểm vượt trội so với các loại năng lượng khác. Tháng 9/2023, Hoàng Gia Solar đã thi công lắp đặt công trình điện mặt trời lưu trữ hybrid trên Đảo Đầu Gỗ nằm ở phía Tây vịnh Hạ Long. Với diện tích rộng gần 700.000m2, có những khối núi đá vôi, đỉnh núi cao nhất đạt 189m. Đây là một trong 3 hòn đảo của tam giác khoanh vùng bảo vệ tuyệt đối của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

 

Công trình điện mặt trời tại đảo Đầu Gỗ, Hạ Long do Hoàng Gia Solar thiết kế, bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp trên mặt đất. Dự án được xây dựng nhằm mục tiêu cấp điện từ nguồn năng lượng mặt trời, giúp giảm tải cho hệ thống máy phát điện diesel hiện hữu vào ban ngày, gia tăng tối đa tỷ lệ năng lượng tái tạo tích hợp vào lưới điện trên địa bàn. Nhờ đó, không chỉ góp phần làm giảm giá thành phát điện bình quân trên đảo mà còn giúp giảm phát thải khí CO2, bảo vệ môi trường.

Cấu hình hệ thống

STT Sản phẩm Hãng ĐVT Số lượng
1 Tấm pin năng lượng mặt trời SolarWorld 300W SolarWorld Tấm 12
2 Inverter hybrid DEYE 6kW 1 pha Deye Bộ 1
3 Ắc quy lưu trữ 12V-100A   Bộ 12
4 Bộ cân bằng ắc quy 48V-20A GoodWay Bộ .3
5 Tủ điện đóng ngắt, bảo vệ HGA Tủ  1
6 Thiết bị ngoại vi hệ thống HGA Hệ Thống 1

 

Với công suất hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid 3.6 kWp, sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ cung cấp khoảng 14.4 kW điện/ngày. Do vị trí lắp đặt ngoài đảo xa, nên việc vận chuyển rất hạn chế. Để dự án hoàn thành đúng tiến độ, đội ngũ kỹ thuật Hoàng Gia Solar đã lên kế hoạch chi tiết, tích cực thi công, đảm bảo hệ thống đi vào hoạt động nhanh nhất 

Ứng dụng của điện mặt trời trên đảo

Cung cấp nguồn điện cho các đảo hẻo lánh

Các đảo hẻo lánh thường gặp khó khăn trong việc cung cấp điện và các nguồn năng lượng khác. Sử dụng điện mặt trời trên đảo là một giải pháp tiết kiệm chi phí và hiệu quả cho các đảo như vậy, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của cộng đồng.

Cung cấp nguồn điện cho các trạm thu phát sóng

Các trạm thu phát sóng trên đảo thường cần sử dụng một nguồn điện liên tục và ổn định để hoạt động. Việc sử dụng điện mặt trời trên đảo có thể giúp giảm chi phí và tăng cấp việc cung cấp điện cho các trạm thu phát sóng đảm bảo hoạt động liên tục và hiệu quả.

Cung cấp nguồn điện cho các khu du lịch đảo

Điện mặt trời trên đảo cũng là một giải pháp tiết kiệm và bền vững để cung cấp nguồn điện cho các khu du lịch đảo. Việc sử dụng năng lượng sạch và tái tạo này không chỉ giúp giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho các doanh nghiệp du lịch.

Một số hình ảnh thi công của Hoàng Gia Solar tại công trường dự án điện mặt trời tại đảo Đầu Gỗ, Hạ Long:

Công trình điện mặt trời được lắp đặt trên đảo đầu gỗ - 02

Hệ thống tủ điện và inverter hybrid deye

Inverter hybrid deye

Hoàng Gia Solar - Tổng thầu EPC dự án điện mặt trời áp mái nhà cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Hoàng Gia Solar là đơn vị có hơn 17+ năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

  • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status