Tiên phong sử dụng năng lượng sạch trên đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh

Cập nhật: 27-09-2023 09:26:54 | Điện năng lượng mặt trời hybrid | Lượt xem: 818

Trong bối cảnh tăng cường nỗ lực bảo vệ môi trường và sử dụng năng lượng sạch, các dự án năng lượng mặt trời trên đảo ngoài biển đang thu hút sự quan tâm lớn. Đây là một hành trình đầy thách thức nhưng đã biến ước mơ của Hoàng Gia Solar thành hiện thực khi hoàn thành công trình điện mặt trời lưu trữ hybrid trên đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh, đánh dấu một bước tiến đột phá trong việc sử dụng năng lượng mặt trời ở những nơi tưởng chừng không thể.

Sử dụng điện mặt trời trên đảo Cô Tô – Xu hướng năng lượng xanh sạch

Đảo Cô Tô được biết đến là một trong những hòn đảo đẹp nhất của Việt Nam, với những bãi biển trắng tuyệt đẹp và thiên nhiên hoang sơ. Việc sử dụng điện mặt trời trên đảo Cô Tô sẽ giúp bảo vệ và duy trì các nguồn tài nguyên tự nhiên này, đồng thời hạn chế việc sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo gây ô nhiễm môi trường. Điều quan trọng hơn nữa là việc sử dụng điện mặt trời trên đảo Cô Tô có thể giúp giảm chi phí tài chính phục vụ cho việc cung cấp điện cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt trên đảo.

Xem thêm:  Lắp điện mặt trời tại Đảo Đầu gỗ trên Vịnh Hạ Long

Để có thể thi công lắp đặt điện mặt trời trên đảo, đội ngũ kỹ sư Hoàng Gia Solar cần giải quyết một số thách thức. Thứ nhất, phương án thi công đảm bảo khả năng hoạt động ổn định, an toàn trước thời tiết khắc nghiệt ngoài đảo. Điều này đòi hỏi việc lựa chọn thiết bị và thi công khung giàn, lắp đặt các tấm pin một cách chắc chắn để chịu được tình huống này.

Thứ 2, khó khăn trong quá trình vận chuyển vật tư thi công bởi để di chuyển ra đảo Cô Tô, một ngày chỉ có 1 chuyến ra, cơ hội tiếp cận đảo ngoài biển là khá hạn chế, việc chở thiết bị và nguồn cung cấp tới đảo trở thành một nhiệm vụ không dễ dàng.

Phương án thi công điện mặt trời trên đảo Cô Tô

Để hệ thống hoạt động hiệu quả, đội ngũ kỹ sư Hoàng Gia Solar cần phải tính toán định mức sử dụng điện của công trình trên đảo. Điều này giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện, tránh lãng phí và giảm chi phí cho chủ đầu tư.

Bên cạnh việc chuẩn bị vật tư đầy đủ, sự thành công của dự án cũng nhờ một phần đóng góp công sức của các chiến sĩ bộ độ đang đóng quân trên đảo. Chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi tập kết vật liệu, công trình điện mặt trời lưu trữ hybrid công suất 17.8 kWp trên đảo Cô Tô đã được triển khai lắp đặt, đưa hệ thống đi vào hoạt động nhanh chóng.

Cấu hình hệ thống điện mặt trời hybrid:

STT Sản phẩm Hãng ĐVT Số lượng
1 Tấm pin năng lượng mặt trời 445W LONGi Tấm 40
2 Inverter Hybrid 3 pha GW15K-ET GoodWE Bộ 1
3 Bộ quản lý pin lưu trữ BMS-ForceH1 Pylontech Hệ thống 1
4 Bộ pin lưu trữ điện Force Pylontech Hệ thống 1
5 Tủ điện đóng ngắt bảo vệ HGA Hệ thống 1
6 Thiết bị ngoại vi HGA Hệ thống 1

Các vật tư được sử dụng cho hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid trên đảo

Tấm pin năng lượng mặt trời Longi

Tấm pin năng lượng mặt trời LONGi 445w được trang bị những công nghệ tối tân nhất hiện nay trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Đặc điểm nổi bật của dòng pin này:

 • Dung sai công suất dương : (0 ~ +5w) được chứng thực.
 • Hiệu suất chuyển đổi module cao: lên đến 20.9%
 • Suy giảm hiệu suất thấp hơn do công nghệ Low LID Mono PERC: năm đầu tiên ‹ 2%, từ năm thứ 2 -> 25 : 0.55%
 • Suy thoái PID thấp do tối ưu hóa quy trình xử lý tế bào quang điện và lựa chọn module BOM.
 • Giảm tổn thất điện trở với dòng điện hoạt động thấp hơn.
 • Hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao hơn do nhiệt độ hoạt động thấp hơn.
 • Giảm thiểu rủi ro ở những điểm nóng bằng cách tối ưu hóa thiết kế mạch điện và dòng điện hoạt động thấp.

Inverter Hybrid của GoodWe 15kW

Inverter Hybrid GoodWe dòng ET Series công suất 15kW là Inverter Hybrid 3 pha được ứng dụng cho các dự án điện mặt trời quy mô dân dụng hoặc công nghiệp và thương mại nhỏ.

Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều công nghệ mới để tránh thất thoát sản lượng điện năng lượng mặt trời được tạo ra, có khả năng tiết giảm phụ tải đỉnh giúp cân bằng giữa nhu cầu và lượng điện lưới được dùng để kiểm soát dòng năng lượng một cách thông minh.

ET Series có dòng đầu vào DC tối đa 15A trên mỗi chuỗi nên tương thích với các tấm pin mới có công suất cao, phù hợp với nhiều loại pin lưu trữ điện trên thị trường…

Bộ lưu trữ điện Pylontech

Pin lưu trữ điện lithium Pylontech Force H1 điện áp cao được ứng dụng ứng dụng trong các hệ thống điện mặt trời độc lập với lưới điện (Off-Grid), hệ thống điện mặt trời có lưu trữ (Hybird), hệ thống lưu trữ năng lượng.

Ngoài ra còn được ứng dụng  rộng rãi cho rất nhiều ứng dụng từ: Trạm viễn thông, trung tâm dữ liệu, UPS, hệ thống lưu trữ năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió).

Điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm không gian lắp đặt
 • Khả năng vận hành đáng tin cậy
 • Tích hợp hệ thống theo chiều dọc từ Cell, Module, BMS là “chìa khóa” để đạt được hiệu suất cao
 • Mức độ xả sâu 95%
 • Tuổi thọ trên 10 năm
 • Có thể mở rộng từ 10,65 – 24,86kWh
 • Cấp bảo vệ IP55
 • Tối ưu chi phí tiền điện

Lợi ích khi lắp của điện mặt trời trên đảo Cô Tô

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng điện mặt trời trên đảo Cô Tô giúp giảm thiểu chi phí sản xuất và sinh hoạt. Với việc sử dụng điện mặt trời, người dân và doanh nghiệp trên đảo không còn phải tốn nhiều tiền để mua nguồn điện từ các nhà máy nhiệt điện hoặc thủy điện. Nhờ vậy, chi phí tiền điện được giảm xuống đáng kể.

Bảo vệ môi trường

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không gây ra khí thải hay chất thải độc hại như các nguồn năng lượng truyền thống. Việc sử dụng điện mặt trời trên đảo Cô Tô giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Tăng tính độc lập và an ninh năng lượng

Sử dụng điện mặt trời trên đảo Cô Tô giúp tăng tính độc lập và an ninh năng lượng, khi không còn phải phụ thuộc vào các nguồn năng lượng từ xa. Việc sử dụng điện mặt trời giúp người dân và doanh nghiệp trên đảo có thể tự sản xuất và sử dụng điện mà không phụ thuộc vào nguồn điện từ địa phương khác.

Hình ảnh thực tế công trình điện mặt trời trên đảo Cô Tô:

Hoàng Gia Solar - Tổng thầu EPC dự án điện mặt trời áp mái nhà cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Hoàng Gia Solar là đơn vị có hơn 17+ năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

 • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
 • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
 • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status