Hộ gia đình tại Hải Phòng sử dụng pin Deye để tối ưu hiệu quả hệ thống hybrid

Cập nhật: 14-10-2023 04:02:53 | Điện năng lượng mặt trời hybrid | Lượt xem: 859

Trong bối cảnh môi trường đang chịu áp lực từ biến đổi khí hậu và các nguồn năng lượng truyền thống đang giới hạn khiến giá điện tăng cao. Nhu cầu sử dụng điện mặt trời tại Hải Phòng đang nổi lên như một lựa chọn không chỉ hợp lý mà còn cần thiết đối với các hộ gia đình. Hãy cùng nhau Hoàng Gia Solar tìm hiểu lợi ích của điện mặt trời đối với các hộ gia đình qua dự án điện mặt trời hybrid công suất 14.5kW.

Giải pháp điện mặt trời hybird cho hộ gia đình là gì ?

Hệ thống điện mặt trời hybird cho hộ gia đình là một giải pháp kết hợp sử dụng năng lượng mặt trời và nguồn điện lưới trực tiếp để cung cấp điện cho các tải tiêu thụ trong gia đình. Mục tiêu của hệ thống hybrid là tối ưu hóa sự sử dụng năng lượng điện mặt trời và giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ lưới điện truyền thống.

Hệ thống điện mặt trời hybrid bao gồm nhiều thiết bị quan trọng để hoạt động hiệu quả. Bao gồm các thiết bị quan trọng như:

Tấm pin năng lượng mặt trời:  Là thiết bị để thu thập năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành điện. Các tấm pin mặt trời được gắn trên mái nhà hoặc trên mặt đất.

Inverter (Bộ chuyển đổi): Có chức năng chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) từ pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC) sử dụng trong hộ gia đình và hệ thống lưới điện. Điều này cho phép năng lượng từ pin mặt trời được sử dụng trong nhà và cung cấp dư định vào lưới.

Pin Lưu Trữ (Battery Storage): Bộ pin lưu trữ giúp lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa để sử dụng vào ban đêm hoặc trong trường hợp mất điện. Pin này thường được tích hợp trong hệ thống để tận dụng năng lượng mặt trời mà không sử dụng nguồn năng lượng từ lưới điện.

Bộ Điều Khiển (Controller): Bộ điều khiển quản lý và kiểm soát hoạt động của hệ thống. Nó điều chỉnh việc sạc và xả năng lượng từ pin lưu trữ, đảm bảo rằng hệ thống hoạt động hiệu quả và an toàn.

Xem thêm:

Thi công dự án điện mặt trời Hybrid chô hộ gia đình tại Hải Phòng

Khi chính sách mua điện có sự thay đổi, hộ gia đình tại Hải Phòng đã quyết định lựa chọn mô hình điện mặt trời lưu trữ Hybrid để khai thác tối đa nguồn năng lượng từ tấm pin mặt trời, sử dụng hiệu quả ngân sách đã đầu tư.

Với cấu hình 24 tấm pin Canadian Solar 605W tổng công suất 14.5kW, gia đình đã bàn bạc cùng Hoàng Gia Solar lựa chọn hybrid inverter và pin lưu trữ điện phù hợp nhằm tối ưu hiệu quả kết nối, tương thích với tấm pin.

Sau khi đã chọn được inverter hybrid DEYE công suất 12kW thích hợp cho hệ thống, vấn đề khiến gia đình băn khoăn nhất là tìm kiếm thương hiệu pin lưu trữ uy tín trên thị trường, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ổn định, mà còn có chất lượng tốt, độ an toàn cao, cũng như chính sách hỗ trợ lâu dài từ nhà sản xuất.

Theo lời khuyến nghị của Hoàng Gia Solar, gia đình đã quyết định sử dụng pin lưu trữ điện Deye dung lượng 5.12kWh vì có những ưu điểm vượt trội:

Tính An Toàn: Là dòng Pin Lithium Iron Phosphate (LFP) không chứa Cobalt, an toàn cho người dùng và môi trường.

Tuổi thọ cao: Sử dụng Cell pin EVE Grade A cao cấp. Tuổi thọ lên đến 6.000 lần nạp xả, cho phép xả sâu 90%.

Cho phép dòng sạc/xả cao: Lithium Deye cho phép dòng sạc/xả lên đến 100A. Đặc biệt, pin cho phép dòng xả tối đa lên đến 150A (1.5C) trong vòng 2 phút ở mức nhiệt độ 25 oC

Tính Linh Hoạt: Cho phép đấu nối tối đa 32 Pack, nâng công suất lưu trữ lên đến 163.8 kWh.

Tính Thuận Lợi: Bảo trì dễ dàng, giám sát và nâng cấp từ xa thông qua nền tảng Deye Cloud.

Với hệ thống Hybrid được Hoàng Gia Solar triển khai thành công, gia đình có thể chủ động quản lý nguồn điện hiệu quả cho nhu cầu tự dùng, không phụ thuộc nhiều vào điện lưới. Ngoài ra, an tâm hơn khi các thiết bị điện quan trọng như camera, tủ lạnh, tủ đông, Wifi… hoạt động ổn định trước các vấn đề sự cố nguồn điện.

Đồng thời, nhờ cơ chế sạc/xả linh hoạt và khả năng lưu trữ lớn của pin Deye nên hệ thống Hybrid giúp hộ gia đình sử dụng tối đa nguồn điện năng lượng mặt trời, lưu trữ lượng điện mặt trời dư vào ban ngày để sử dụng vào buổi tối hoặc khi mất điện. Nhờ đó, mỗi tháng gia đình có thể cắt giảm ch phí hóa đơn điện sinh hoạt, tăng hiệu quả tiết kiệm điện về lâu dài.

Hình ảnh dự án thi công tại Hải Phòng:

Hoàng Gia Solar - Tổng thầu EPC dự án điện mặt trời áp mái nhà cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Hoàng Gia Solar là đơn vị có hơn 17+ năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

  • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919.343.368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status