3 Lỗi thường gặp khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình

Cập nhật: 05-12-2019 01:22:45 | Tin công nghệ | Lượt xem: 4711

Điện mặt trời đang xu hướng năng lượng mới lên người dân có thể tự tìm hiểu thông tin sản phẩm, hệ thống và tự lắp thi công điện mặt trời cho gia đình. Nhưng việc hệ thống điện mặt trời không đạt được công suất như ban đầu mong muốn thì nguyên nhân và lỗi do đâu.

Điện năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng năng lượng xanh trong tương lai, đã và đang được người dân trên cả nước thi công lắp đặt đưa điện mặt trời vào sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống vừa giúp người dùng tiết chi phí điện năng lại vừa có thể bán điện mặt trời cho điện lực EVN hưởng lợi trong vòng 20 năm.

Điện mặt trời đang xu hướng năng lượng mới lên người dân có thể tự tìm hiểu thông tin sản phẩm, hệ thống và tự lắp thi công điện mặt trời cho gia đình. Nhưng việc hệ thống điện mặt trời không đạt được công suất như ban đầu mong muốn thì nguyên nhân là tại đâu?

3 Lỗi hay mắc phải khi lắp đặt hệ thống điện măt trời 

HGS sẽ chỉ ra cho bạn 3 lỗi cơ bản nhất mà bạn sẽ mắc phải khi lắp đặt điện mặt trời cho gia đình của mình.

 • Lỗi do tấm pin mặt trời kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tấm pin năng lượng mặt trời của nhiều hãng khác nhau như: Tấm pin JinKo Solar, tấm pin Canadian Solar, HT Solar, First Solar, IREX Solar, Vina Solar, JA Solar,...Việc bạn không tìm hiểu kỹ chất lượng của tấm pin, uy tín của nhà sản xuất sẽ rất dễ mua phải những tấm pin hàng kém chất lượng. Đây là nguyên nhân quan trọng dẫn đến hệ thống không đạt được công suất đỉnh như ban đầu.

 • Lỗi do bộ inveter không phù hợp với hệ thống

Hệ thống điện năng lượn mặt trời của gia đình bạn tạo ra nguồn điện công suất nhiều nhưng bộ inverter có công suất nhỏ hơn thì inverter chỉ lấy đúng công suất của nó và không thể lấy điện nhiều hơn được dù điện tạo ra nhiều hơn. Bên cạnh đó nếu inverter không đồng bộ với công suất của pin năng lượng mặt trời thì công suất sẽ không được như mong muốn ban đầu khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Ví dụ: hệ thống điện mặt trời lắp đặt với công suất của tấm pin là 5kWp mà bạn lại lựa chọn bộ inveter hòa lưới 3kW thì sẽ không phù hợp hoặc hệ thống sử dụng điện 3 pha mà bạn lại lựa chọn bộ inverter hòa lưới 1 pha.

 • Lỗi do lắp đặt điện mặt trời không đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật

Tiêu chuẩn kỹ thuật là rất quan trọng trong việc lắp đặt việc lựa chọn vị trí lắp đặt, lên thiết bị vật tư phụ, chọn hướng nắng, lên thiết sơ bộ,...nếu bạn không có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm mà chỉ dựa vào kiến thức tự tìm hiểu về điện mặt trời mà đã vội vàng tự lắp đặt rất dễ mắc phải những lỗi về kỹ thuật không đúng theo quy trình.

Do đó việc tìm đến những đơn vị thi công điện mặt trời có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn bạn được sự yên tâm đảm bảo hệ thống luôn hoạt động công suất tốt nhất, theo đúng quy trình thi công, khách hàng được bảo hành hệ thống lên đến 35 năm, hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hoàng Gia Smart Energy - HGS đẫn dầu xu hướng điện mặt trời tại khu vực Miền Bắc

Hoàng Gia Smart Energy (HGS) là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trờiđèn năng lượng mặt trờihệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành hiệu suất cao, an toàn trong suốt 35 năm, thu hồi vốn nhanh.

HGS cung cấp sản phẩm chính hãng thuộc TOP thương hiệu dẫn đầu trên thế giới

 • JINKO SOLAR thuộc TOP 1 nhà sản xuất tấm pin lớn nhất thế giới.
 • INVT là thương hiệu biến tần (inverter) được sử dụng trên 60 quốc gia.

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

 • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
 • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
 • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919.343.368
 • Email: hgsolar.vn@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status