Điện mặt trời lưu trữ - Giải pháp tối ưu cho mùa hè mất điện

Cập nhật: 05-06-2023 01:31:58 | Tin công nghệ | Lượt xem: 651

Trong những tháng hè nóng bức, mất điện có thể là một vấn đề phổ biến gây phiền toái và không tiện lợi. Khi công suất điện công cộng không đủ đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người, chúng ta cần tìm kiếm các giải pháp khác để đảm bảo hoạt động của các thiết bị trong nhà. Điện mặt trời lưu trữ đã nổi lên như một giải pháp tối ưu, giúp chúng ta vượt qua những thời điểm mất điện và tiết kiệm chi phí điện đáng kể.

Giải pháp điện mặt trời lưu trữ là gì ?

Điện mặt trời lưu trữ hay còn gọi là điện mặt trời hybrid không chỉ là một giải pháp tối ưu trong mùa hè mất điện, mà còn mang lại nhiều lợi ích lâu dài. Nó giúp giảm tiêu thụ năng lượng từ nguồn hóa thạch, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường. Đồng thời, điện mặt trời lưu trữ cũng là một đầu tư thông minh, mang lại lợi nhuận trong việc tiết kiệm chi phí điện hàng tháng và gia tăng giá trị tài sản của ngôi nhà.

Đây là giải pháp sử dụng ắc quy hoặc pin lithium để duy trì nguồn điện liện tục cho các thiết bị được ưu tiên sử dụng vào bạn đêm hoặc khi mất điện. Ban ngày khi có nắng, inverter hybrid sẽ sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển từ nguồn điện một chiều (DC) thành nguồn điện xoay chiều (AC) cung cấp điện cho các tải tiêu thụ, đồng thời sạc điện cho các thiết bị lưu trữ.

Mức độ ưu tiên của giải pháp: Sử dụng điện mặt trời để cung cấp tải, khi không đủ sẽ tự động bổ sung nguồn điện lưới.

Trường hợp mất điện, hệ thống sử dụng nguồn điện mặt trời và nguồn điện từ bộ lưu trữ để cung cấp cho các thiết bị điện sử dụng.

Sơ đồ nguyên lý của giải pháp:

Lợi ích của giải pháp điện mặt trời lưu trữ hybrid

Hệ thống hybrid giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp, hộ gia đình, đặc biệt với tình trạng mất điện luân phiên hiện nay. Bên cạnh đó, giải pháp đem lại một số ưu điểm nổi bật như:

 • Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời sạc cho bộ lưu trữ để đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng.
 • Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới nên khi lưới điện gặp sự cố, hoạt động của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng, luôn chủ động được nguồn điện.
 • Hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… ồn ào, ô nhiễm, độc hại như máy nổ phát điện.
 • Tiết kiệm chi phí: Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, gia đình, doanh nghiệp không chỉ tự chủ được nguồn điện cho các thiết bị quan trọng mà còn giảm được đáng kể chi phí điện hằng tháng.
 • Hình ảnh công trình được nâng cao, mang tính hiện đại, và đằng cấp.

Lưu ý khi quyết định đầu tư điện mặt trời lưu trữ

Nếu bạn đềm quan tâm đến việc sử dụng điện mặt trời lưu trữ như một giải pháp tối ưu cho mùa hè mất điện, hãy tìm hiểu thêm về các công ty cung cấp giải pháp trên thị trường và các yếu tố liên quan. Trước khi quyết định đầu tư vào một hệ thống điện mặt trời lưu trữ, hãy xem xét các yếu tố sau đây:

Nhu cầu sử dụng điện trong gia đình: Đánh giá nhu cầu tiêu thụ năng lượng của gia đình bạn trong mùa hè. Xem xét các thiết bị điện mà bạn muốn sử dụng và ước tính lượng điện mà chúng tiêu thụ. Điều này sẽ giúp bạn xác định công suất điện mặt trời và dung lượng lưu trữ trước khi lắp đặt.

Vị trí và không gian lắp đặt: Xác định vị trí trên mái nhà hoặc trong khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời để lắp đặt pin mặt trời. Đảm bảo rằng không gian và hướng của bạn phù hợp với yêu cầu cài đặt.

Công nghệ và hiệu suất: Nghiên cứu về các công nghệ và thiết bị điện mặt trời lưu trữ hiện có trên thị trường. Xem xét các thông số kỹ thuật, hiệu suất và đánh giá của khách hàng để chọn giải pháp tốt nhất cho bạn. Hiện nay, pin lưu trữ lithium đang trở thành sản phẩm hoàn hảo thay thế cho bình ắc qui, tấm pin mặt trời được trang bị công nghệ hiện đại và có công suất ngày càng lớn, giúp bạn tiết kiệm không gian lắp đặt.

Chi phí đầu tư: Chi phí đầu tư một hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid phụ thuộc vào công suất lắp đặt và các thiết bị được sử dụng. Để có cái nhìn tổng quan nhất, khách hàng nên liên hệ với các công ty cung cấp giải pháp để được tư vấn chi tiết.

Hoàng Gia Solar là đơn vị cung cấp giải pháp điện mặt trời lưu trữ hybird có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Để nhận được tư vấn, khách hàng có thể truy cập website: www.hgsolar.vn hoặc hotline 0913.385.368 để được tư vấn chi tiết nhất

Khi bạn đã thu thập đủ thông tin và đưa ra quyết định, liên hệ với các nhà cung cấp và chuyên gia trong lĩnh vực điện mặt trời để nhận tư vấn chi tiết và bắt đầu quá trình lắp đặt.

Đơn vị lắp đặt điện mặt trời chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Hoàng Gia Smart Energy (HGS) là công ty năng lượng mặt trời tại Hải Phòng có hơn 10 năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành hiệu suất cao, an toàn trong suốt 35 năm, thu hồi vốn nhanh.

HGS cung cấp sản phẩm chính hãng thuộc TOP thương hiệu dẫn đầu trên thế giới

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

 • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
 • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
 • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: hgsolar.vn@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status