Giảm chi phí phí năng lượng – Nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Cập nhật: 10-05-2021 09:43:52 | Tin công nghệ | Lượt xem: 598

Tiết kiệm năng và giảm giá thành sản phẩm là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp sản xuất hướng đến. Hiện nay chi phí năng lượng phục vụ sản xuất quá lớn sẽ làm gia tăng giá thành sản phẩm, từ đó khiến doanh nghiệp đánh mất lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho doanh nghiệp

Chi phí năng lượng là một trong các chị phí sản xuất – vận hành ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, mức sử dụng năng lượng phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam là tương đối lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp có mức thâm dụng năng lượng lớn như hoá chất, vật liệu xây dựng, luyện kim, sản xuất công nghiệp, có những thời điểm chi phí năng lượng chiếm đến 60% giá thành sản phẩm.

Chi phí kinh doanh quyết định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Theo kết quả thăm dò về tiêu thụ năng lượng do Liên đoàn kinh doanh độc lập của Mỹ nghiên cứu, chi phí năng lượng là một trong ba chi phí kinh doanh hàng đầu của 35% doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam.

Nguyên nhân là do nhiều doanh nghiệp sản xuất hoạt động trong các lĩnh vực trên đang sử dụng máy móc cũ kỹ, được nhập khẩu từ nước ngoài với công nghệ lạc hậu, trong quá trình vận hành tiêu thụ lượng lớn điện năng. Bên cạnh đó, việc hạn chế về tài chính của một cho doanh nghiệp nhỏ là nguyên nhân cho việc không thể thay thế thiết bị dây truyền cũ kỹ bằng dây chuyền mới hiệu quả về mặt năng lượng hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chính doanh nghiệp mà còn tác động đến an ninh năng lượng quốc gia cũng như góp phần gây nên những vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu.

Sử dụng điện mặt trời đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tại Quyết định số 280/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 13/3/2019 về Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 nêu rõ: Mục tiêu cụ thể đặt ra là phải tiết kiệm từ 8 - 10% lượng năng lượng cần thiết để phát triển đất nước theo kịch bản phát triển bình thường.

Giám đốc Công ty mộc Hà Tiền (Lỗ Khê, Đông Anh, Hà Nội) chuyên sản xuất đồ mộc dân dụng lại tự chủ động nghiên cứu, tự chế tạo máy móc chế tác sản phẩm gỗ đúng theo nhu cầu sản xuất, tránh lãng phí công năng.

Ngoài cải tiến thiết bị, DN này còn sử dụng nhiều giải pháp tiết kiệm khác như lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho chiếu sáng và thông gió, nâng cao ý thức người lao động khi vận hành thiết bị sử dụng điện. Kết quả điện năng tiêu tụ giảm đến 45% và số tiền điện tiết kiệm lên tới gần nửa tỷ đồng mỗi năm.

Khi áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích như chi phí sản xuất – vận hành giảm, tối ưu giá thành giá phẩm từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, cải thiện hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ hạn chế được các rủi ro từ việc tăng giá năng lượng và thiếu điện.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới lên mái xưởng giúp doanh nghiệp có thể tự tạo ra điện phục vụ hoạt động sản xuất, tự chủ về nguồn năng lượng, giảm áp lực lên lưới điện khu vực, hạn chế các rủi ro do quá tải đường dây.

Không chỉ đem lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, sử dụng điện mặt trời áp mái sẽ góp phần giảm nhập khẩu năng lượng, tiết kiệm nguồn tài nguyên quốc gia, đồng thời giúp giảm phát thải khí nhà kính, duy trì môi trường bền vững. Đó cũng là một cách để doanh nghiệp thể hiện sự chủ động thực hiện các trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng.

Đơn vị lắp đặt hệ thông điện năng lượng mặt trời uy tín chất lượng số 1 tại Miền Bắc

Hoàng Gia Smart Energy (HGS) là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trờiđèn năng lượng mặt trờihệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành hiệu suất cao, an toàn trong suốt 35 năm, thu hồi vốn nhanh.

HGS cung cấp sản phẩm chính hãng thuộc TOP thương hiệu dẫn đầu trên thế giới

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

  • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status