Đánh giá phản hồi của khách hàng sau thời gian lắp đặt điện mặt trời

Cập nhật: 29-06-2023 02:35:18 | Tin công nghệ | Lượt xem: 1135

Thời gian qua chính phủ ban hành nhiều cơ chế chính sách, khuyến khích người dân doanh nghiệp, tăng cường sử dụng điện năng lượng mặt trời, tuy nhiên sử thiếu nhất quán đầu bộ trong quy định quản lý sám sát giữa các cấp ngành, đang là rào cản để lĩnh vực này phát triển đúng hướng.

Thực trạng về việc sử dụng điện năng lượng mặt trời hiện nay

Điện năng lượng mặt trời là hệ thống hấp thụ ánh sáng mặt trời qua các tấm pin để tạo ra nguồn điện. Đây là nguồn năng lượng vô hạn không sinh ra khí thải CO2 trong quá trình chuyển hóa, bởi vậy được coi là năng lượng tái tạo xanh sạch thân thiện với môi trường.

Chính vì những ưu điểm này mà thời gian qua, chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế chính sách khuyến khích người dân doanh nghiệp tăng cường sử dụng điện năng lượng mặt trời. Và thực tế hiện nay, ngày càng có nhiều hộ gia đình doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng lựa chọn sử dụng điện năng lượng mặt trời, thay vì sử dụng điện lưới thông thường.Tuy nhiên, sự thiếu nhất quán đồng bộ trong các quy định quản lý, giám sát, giữa các cấp ngành, đang là rào cản để lĩnh vực này phát triển đúng hướng.

Phỏng vấn hộ gia đình đã lắp đặt và đang sử dụng điện mặt trời

Sau khi tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, nhận được những chia sẻ phản hồi tích cực từ người thân bận bè, đã lắp đặt sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời. Gia đình chị Tô Thị Hoài cũng quyết định đầu tư, lắp đặt hệ thống này trên mái nhà để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và một phần hoạt động kinh doanh việc vụ ăn uống. Mặc dù chi phí ban đầu khá cao, nhưng qua một năm sử dụng, gia định chị Hoài rất hài lòng về hiệu suất của thiết bị này.

Chị chia sẻ: Khu vực chị ở thời gian gần đây cũng hay bị cắt điện. Cắt điện luân phiên ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bán hàng. Lắp đặt điện mặt trời là quyết định đúng đắn, hợp lý, vừa tích trữ được điện, vừa phục vụ hoạt động kinh doanh. Hệ thống điện mặt trời của gia đình một ngày nắng to có thể tạo ra hơn 40 kW điện, đáp ứng thoái mái nhu cầu thiết yếu. Còn khi trời mưa, không có ánh nắng mặt trời thì hệ vẫn tạo ra điện nhưng sản lượng ít hơn.

Phỏng vấn doanh nghiệp đã lắp đặt và đang sử dụng điện mặt trời

Với mục tiêu hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững, nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn giải pháp sử dụng năng lượng điện mặt trời như một khoản đầu từ thông minh. Vừa giảm phụ thuộc vào ngành điện, tiết giảm chi phí vận hành hàng tháng, lại góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị thương hiệu. Sau cùng, nguồn điện dư thừa có thể bán lại cho ngành điện với một khoản lãi nhất định.

Nhận thức được những lấy tiềm năng mà điện năng lượng mặt trời mang lại. Từ năm 2020, công ty Đệm mút Ngọc Sơn đã quyết định lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên toàn bộ mái xưởng. Sau thời gian sử dụng, các tiến năng về hệ thống điện mặt trời mái nhà đã được khẳng định.

 • Thứ nhất là công nhân làm việc dưới mái nhà có hệ thống điện sẽ được mát hơn,vì được giảm được từ 5 đến 7 độ so với mái nhà thông thường.
 • Thứ 2, hệ thống được coi như nhà máy phát điện mini, không gây tiếng động, giảm thải khí C02 góp phần trong sạch môi trường hơn.
 • Và thứ ba có một doanh thu từ hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Khó khăn các doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời đang gặp phải

Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, doanh nghiệp cũng gặp phải tình huống tương tự như nhiều doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời áp mái. Công ty TNHH Đệm mút Ngọc Sơn bị tạm ngưng thanh toán lượng điện dư thừa hòa lưới, vì những vướng mắc phát sinh từ quy định mới của nhà nước.

Cuối năm 2022, cục cảnh sát phòng PCCC có đưa ra những quy định mới, chặt chẽ về PCCC mà năm 2020 quyết định số 13 của chính phủ không có, những cái hướng dẫn đó.

Dó đó, điện lực hiện nay đang tạm dừng chưa thanh toán số tiền mà điện mặt trời mái nhà tích lũy từ năm 2002 đến giờ. Một số doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời mái nhà dùng một phần vốn vay của ngân hàng sẽ rất cặp khó khăn trong vấn đề thanh toán nợ.

Chính phủ khuyến khích người dân doanh nghiệp phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Tuy nhiên, do lĩnh vực này còn quá mới, chính sách lại ra đời trong lúc nhiều cầu lại đang căng thẳng, khiến hệ thống văn bản, các quy định chi tiết hướng dẫn thực hiện của các bộ ngành chưa theo kịp.

Đặc biệt là các văn bản về quy trình, kỹ thuật, an toàn, bảo vệ môi trường, kinh doanh. Nhiều quy định quy chuẩn quá cao, nhưng hướng dẫn thực hiện lại không dễ dàng cụ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp nhà đầu tư hiện nay có nhu cầu lất đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng, các khu công nghiệp, nhằm giảm bớt tiền điện và lấy chứng chỉ xang để xuất khẩu sang các quốc gia có ưu đãi về thuế phát hải khí cacbonic nhưng khó có thể triển khai.

Để chính sách khuến khích phát triển điện năng lượng mặt trời đi vào cuộc sống, các cơ quan quản lý nhà nước cần sớm đưa ra giải pháp, thao gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp,nhất là hòan thiện các quy định, quy chuẩn, hướng dẫn chi tiết cụ thể, phân cấp phân quyền rõ ràng để doanh nghiệp người dân có cơ sở thực hiện.

Đơn vị lắp đặt điện mặt trời chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Hoàng Gia Smart Energy (HGS) là công ty năng lượng mặt trời tại Hải Phòng có hơn 10 năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành hiệu suất cao, an toàn trong suốt 35 năm, thu hồi vốn nhanh.

HGS cung cấp sản phẩm chính hãng thuộc TOP thương hiệu dẫn đầu trên thế giới

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

 • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
 • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
 • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: hgsolar.vn@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status