Tổng quan giải pháp điện mặt trời lưu trữ hybrid - Hoàng Gia Solar

Cập nhật: 20-01-2022 11:50:10 | Tin công nghệ | Lượt xem: 1062

Giải pháp điện mặt trời lưu trữ hybrid đang là lựa chọn hàng đầu đối với nhiều gia đình hiện nay. Với đặc điểm là không phụ thuộc vào giá fit ( Giá mua điện của nhà nước) toàn bộ lượng điện không tiêu thụ hết sẽ được nạp vào thiết bị lưu trữ để sử dụng vào ban đêm hoặc khi mất điện. Hãy cùng Hoàng Gia Solar tìm hiểu chi tiết về giải pháp này.

1.Giải pháp điện mặt trời lưu trữ hybrid là gì ?

Hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid là giải pháp sử dụng các thiết bị như ắc quy, pin lithium chuyên dụng để lưu trữ lượng điện dư thừa không tiêu thụ hết. Năng lượng được lưu trữ trong pin cho phép hệ thống hoạt động như một nguồn cung cấp dự phòng, duy trì sự hoạt động cho các thiết bị ưu tiên trong thời gian dài sau khi mặt trời lặn.. Hệ thống được lắp đặt phù hợp cho các trung tâm dữ liệu, y tế, hệ thống server, hồ cá coi, thiết bị giám sát yêu cầu luôn phải có điện duy trì.

Xem thêm: 

2. Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện mặt trời hybrid

Về nguyên lý hoạt động, giải pháp điện mặt trời hấp thụ ánh nắng mặt trời sau qua tấm thu năng lượng mặt trời, sau đó chuyển hoá quang năng thành dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều sẽ đi qua bộ inverter hybrid biến đổi thành dòng điện hai chiều, sự khác biệt là lượng điện dự thừa không sử dụng hết sẽ được đưa vào hệ thống lưu trữ như ắc quy hoặc pin lithium chuyên dụng.

Trong trường hợp pin lưu trữ được sạc đầy và không có tải tiêu thụ, lượng điện dư thừa sẽ tiếp tục quay trở lại lưới điện, và lượng điện dư này sẽ được bán với giá như điện mặt trời hoà lưới.

Khi mặt trời lặn hoặc mất điện, hệ thống sẽ sử dụng điện được lưu trữ trong hệ thống pin (ắc quy) làm nguồn điện thay vì lấy từ lưới điện. Nếu các thiết bị trong gia đình lúc này tiêu thụ nhiều điện hơn (vượt mức) lượng được dự trữ trong pin, hệ thống sẽ lấy điện từ lưới điện để sử dụng. Kết quả là nguồn cung cấp điện ổn định, đáng tin cậy với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ chi phí của điện lưới thông thường.

3.Hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid sử dụng thiết bị lưu trữ nào

Các thành cấu tạo nên hệ thống hybrid:

4. Ai có thể lắp điện mặt trời lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời lưu trữ hiện nay phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như hộ gia đình, biệt thư, doanh nghiệp, văn phòng tòa nhà, nhà xưởng nhà máy, bệnh viện, siêu thị trung tâm thương mại,…đơn vị sử dụng nhiều điện vào ban ngày hoặc yêu cầu hoạt động liên tục.

Phù hợp ở những nơi cần đảm bảo an ninh năng lượng cao như các trạm phát sóng viễn thông (BTS), trạm gác bảo vệ, hệ thống camera an ninh, y tế, hệ thống server, thang máy, trung tâm dữ liệu vv…

Công suất của hệ thống điện mặt trời lưu trữ phụ thuộc và nhu cầu sử dụng của khách hàng dựa trên các yếu tố.

 • Diện tích lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời. Ví dụ: Với 1kW công suất điện mặt trời cần diện tích mái lắp đặt khoẳng 6m2)
 • Công suất điện tiêu thụ hàng tháng là bao nhiêu? Và nhu cầu sử dụng khi mất điện lưới
 • Khả năng tài chính và nhu cầu của chủ đầu tư đưa ra

Dựa vào những yếu tố trên sẽ đưa ra được mức báo giá chi phí cụ thể cho từng đối tượng khách hàng.

5. Báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid

Hiện nay có rất nhiều combo báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid cho khách hàng lựa chọn 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng chi phí tiền điện hàng hàng cũng như kinh phí để đầu tư lắp đặt hệ thống điện măt trời. Các kỹ sư của Hoàng Gia Solar sẽ tư vấn cho bạn từng giải pháp chuyên biệt theo từng yêu cầu riêng.

Dưới đây là bảng giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid cho hộ gia đình và doanh nghiệp mà quý khách có thể tham khảo. 

Công suất Số tấm pin Số bộ lưu trữ ắc quy Điện tạo ra 1 tháng Giá lắp đặt
3,6 kwp 8 2 432 kwh Liên hệ
5,4 kwp 12 4 648 kwh Liên hệ
10,3 kwp 23 8 1236 kwh Liên hệ
15,3 kwp 34 12 1836 kwh Liên hệ

(Tấm pin mặt trời tính theo mã sản phẩm: Tấm pin LG 450W, Bộ lưu trữ ắc quy sử dụng ắc quy Vision 200A hoặc có thể lựa chọn sang dòng sản phẩm pin lithium chất lượng cao)

Xem thêm: Báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid

Hỗ trợ tư vấn báo giá nhanh nhất - HGS luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân mang điện mặt trời đến từng mái nhà Việt.

6.Lợi ích của giải pháp điện mặt trời lưu trữ hybrid

Hệ thống hybrid giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp, hộ gia đình với những ưu điểm nổi bật như:

 • Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời sạc cho ắc quy để đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng.
 • Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới nên khi lưới điện gặp sự cố, hoạt động của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng, luôn chủ động được nguồn điện.
 • Hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… ồn ào, ô nhiễm, độc hại như máy nổ phát điện.
 • Tiết kiệm chi phí: Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, gia đình, doanh nghiệp không chỉ tự chủ được nguồn điện cho các thiết bị quan trọng mà còn giảm được đáng kể chi phí điện hằng tháng.

HGS - Nơi khách hàng tin tưởng và lựa chọn hệ thống điện mặt trời uy tín chuyên nghiệp

Hoàng Gia Solar (HGS) là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heatpump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

 • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
 • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
 • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
 • Tel: 0919343368
 • Email: tudonghoahoanggia1@gmail.com
 • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status