Các điểm cần chú ý trước khi lựa chọn đèn năng lượng mặt trời

Cập nhật: 11-01-2023 04:30:36 | Tin Tức HGS | Lượt xem: 306

Hiện nay, vấn đề tiết kiệm điện là một trong những chính sách mà nhà nước khuyến khích các hộ gia đình, các tổ chức kinh doanh thực hiện. Có rất nhiều cách thức tiết kiệm điện, một trong số đó là sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay thế các loại đèn dây tóc, đèn huỳnh quang để chiếu sáng tại các khu vực như sân cổng, bãi đậu xe, công trình đường giao thông cộng cộng...

Vì sao nên lựa chọn đèn năng lượng mặt trời ?

Tại sao nên lựa chọn đèn năng lượng mặt trời thay thế các bóng đèn truyền thống, đèn mặt trời ra đời tích hợp nhiều công nghệ chiếu sáng thông minh, không tốn kém lại an toàn cho người sử dụng. Nhờ tính năng nổi trội, đèn năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, đặc biệt là các công trình chiếu sáng công cộng qui mô lớn.

Đèn năng lượng mặt trời được phát triển dựa trên nguyên lý biến đổi quang năng thành điện năng. Đèn có khả năng hấp thụ bức xạ mặt trời vào ban ngày để chuyển hóa thành điện năng lưu trữ trong bộ pin của đèn. Khi trời tối sẽ phát sáng theo mặc định hoặc do người sử dụng cài đặt.

Tuy nhiên, một số khó khăn mà người có mong muốn sử dụng đèn mặt trời hay gặp phải là không biết nên lựa chọn loại đèn mặt trời nào tốt bởi thị trường rất đa dạng về thương hiệu như đèn mặt trời Sokoyo, đèn mặt trời Blue Carbon, đèn mặt trời Jindian... và chủng loại như đèn đường, đường led pha, đèn sân vườn, đèn biển...

Đặc điểm của các dòng đèn năng lượng mặt trời

Cường độ bức xạ mặt trời trung bình ở Việt Nam ở mức khá cao, khoảng 5kWh/m2/ngày. Số giờ nắng thậm chí còn lên đến khoảng 1700 đến 2500h trên một năm. Đây là con số thực tế, được thống kê qua đánh giá của ngành điện lực. Dù con số này là khá lớn, con người có thể tận dụng, tuy nhiên nguồn năng lượng này chưa được khai thác đáng kể. Nhờ sự ra đời của sản phẩm đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng này được tận dụng tối đa, có thể giúp chiếu sáng 3 ngày liên tục.

Hiện nay, nhìn vào tổng thể bên ngoài, đèn mặt trời được chia thành các dạng liền thể và tách rời. Dạng liền thể là các loại đèn đường năng lượng mặt trời được sử dụng để chiếu sáng đường đi, ngõ, hoặc khoảng sân rộng. Tấm pin sẽ được tích hợp cùng với bóng đèn, nhược điểm là không sử dụng được tại các khu vực có mái che.

Dạng thứ 2 là dạng tách rời dạng đèn led pha , đặc điểm của loại đèn này này là tấm pin và bóng đèn tách rời nhau, khoảng cách giữ tấm pin và bóng đèn có thể kéo dài 6m. Ứng dụng của loại đèn này có thể lắp đặt ở trong các khu vực có mái che như nhà xe, ban công,... bởi bóng đèn có thể được lắp trong nhà, còn tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt bên ngoài để hấp thụ ánh sáng.

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại đèn năng lượng mặt trời Sokoyo phổ biến hiện nay

Ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, người ta thường tích hợp nhiều tính năng cảm biến trên đèn năng lượng mặt trời. Có hai loại cảm biến nổi bật là cảm biến ánh sáng và cảm biến hoạt động.

Trong đó, cảm biến ánh sáng cho phép đèn nhận diện được sáng tối. Đèn sẽ tự động bật khi trời tối và tắt khi trời sáng. Đây là tính năng thường được tích hợp trên đèn đường và đèn chiếu sáng sân vườn. Hấu hết các sản phẩm đèn chiếu sáng trong nhà thì không được tích hợp tính năng cảm biến này.

Cảm biến chuyển động cũng là một trong những tính năng hiện đại của đèn chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời. Cảm biến này cho phép đèn tự động bật khi nhận diện được chuyển động lạ trong không gian vào ban đêm. Do đó, nên người ta thường tích hợp trên đèn đường, đèn soi sáng khu dân cư, để tiết kiệm nguồn năng lượng phục vụ chiếu sáng.

Hình ảnh ứng dụng đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng các khu vực:

Chiếu sáng khu sân vườn - 01

Chiếu sáng đường đi giao thông - 02

Cách lựa chọn đèn mặt trời tại Hải Phòng uy tín chất lượng

Để có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm đèn mặt trời ưng ý, người tiêu dùng nên dựa vào những yếu tố sau:

  • Dựa vào mục đích sử dụng để xác định được loại đèn và công suất đèn
  • Dựa vào nhu cầu về màu sắc chiếu sáng để lựa chọn màu thắp sáng của đèn
  • Dựa vào loại pin và dung lượng của pin và các tính năng khác của đèn
  • Tham khảo các đại lý bán đèn năng lượng để so sánh về giá và tìm được đèn năng lượng mặt trời chính hãng.

Ngày nay rất khó để có thể xác định đâu là đèn chính hãng và không chính hãng. Bởi trên thực tế, hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp với nhiều xuất xứ khác nhau. Để đảm bảo có được giá thành phải chăng nhất, người dùng nên tìm kiếm một đơn vị, đại lý đèn năng lượng mặt trời uy tín để mua.

Hoàng Gia Solar là nhà cung cấp đèn năng lượng mặt trời dùng để chiếu sáng tất cả các công trình dân dụng, ấp văn hóa, lối đi, kho chứa hàng, bãi đậu xe, trong nông nghiệp, nhà xưởng, cũng như các khu nghĩ dưỡng hay công viên. Nguồn năng lượng xanh sạch đang được người dùng lựa chọn sử dụng rất rộng rãi trên toàn quốc.

Về chất lượng đèn năng lượng mặt trời lắp cho khu dân cư mới: Tất cả các sản phẩm đèn chiếu sáng tại Hoàng Gia Solar của chúng tôi từ các dòng đèn dùng bức xạ mặt trời đều được chăm chút từ bề ngoài đến chất lượng. Các sản phẩm lắp cho khu dân cư thường là những mặt hàng chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại xưởng.

Về giá thành đèn năng lượng mặt trời cho khu dân cư mới: Hoàng Gia Solar chuyên mua bán các dòng đèn với nhiều mẫu mã mới, giá cả hợp lý, mức giá hợp lý trên thị trường. Một mức giá tốt giúp bạn có thể chọn được ngay các loại đèn tốt để sử dụng.

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0934.350.466
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status