Dự án điện mặt trời 40kWp cho tòa nhà Diamond thành phố Lào Cai

Cập nhật: 07-08-2023 07:24:50 | Điện năng lượng mặt trời hòa lưới | Lượt xem: 935

Ngày nay, các tòa nhà văn phòng, khách sạn được xây dựng ngày càng nhiều và đang trở thành xu hướng phát triển tất yếu trên thế giới. Tuy nhiên, phải đến 90% các tòa nhà cao tầng gồm khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng… chưa quan tâm đến các giải pháp tiếp kiệm năng lượng như điện mặt trời. Trên thực tế, số lượng các tòa nhà có thiết kế diện mái và diện tích đủ để lắp điện mặt trời chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Điện mặt trời cho tòa nhà giúp tiết kiệm chi phí tiền điện

Mấy năm gần đây, khi xây dựng các tòa nhà văn phòng và khách sạn, vấn để sử dụng năng lượng hiệu quả là vấn đề nhiều nhà đâu tư quan tâm. Điện năng tiêu thụ của một tòa nhà khá lớn, để tối đa khả năng tiết kiệm, cần thực hiện song song hai giải pháp là khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo và giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Lắp đặt điện mặt trời cho tòa nhà là biện pháp dễ dàng thực hiện, tận dụng khoảng mái trống của tòa nhà để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời giúp tạo ra điện năng, đáp ứng nhu cầu tải, và giảm thiểu chi phí điện hàng tháng.

Theo một số chuyên gia, nếu các công trình xây dựng như văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại… đầu tư hệ thống tiết kiệm năng lượng, chi phí sẽ phát sinh khoảng 3% nhưng phí vận hành lại giảm được tới 14-36%. Hơn nữa, những năm gần đây, chi phí để lắp một hệ thống điện mặt trời đã giảm đi rất nhiều so với những năm về trước.

Vì vậy, xét về mặt kinh tế, đây cũng là một thuận lợi để đầu tư. Đối với những tòa nhà đã đi vào hoạt động, nếu trên mái có khoảng không gian rộng vẫn có thể bổ sung lắp đặt điện năng lượng mặt trời, giàn nước nóng năng lượng mặt trời và áp dụng những biện pháp tiết kiệm điện khác nếu được để đúng chuẩn “công trình xanh”.

Xem thêm:

Dự án điện mặt trời cho tòa nhà ở Lào Cai

Lào Cai là tỉnh có nhiều tiềm năng để đầu tư phát triển điện năng lượng mặt trời. Thời gian nắng trung bình tương đối nhiều, điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi. Nhận thấy được những tiềm năng to lớn đấy, chủ đầu tư của tòa nhà Diamond đã quyết định lựa chọn Hoàng Gia Solar là Tổng thầu EPC dự án điện mặt áp mái 40kwp.

Thông tin dự án:

Vị trí thực hiện Đường Lê Lai, P. Kim Tân, TP. Lào Cai
Công suất đỉnh của hệ thống 40 kWp

Cấu hình của hệ thống           

59 Tấm pin mặt trời Canadian Solar 605W , bảo hành 12 năm
  1 Inverter hòa lưới Sungrow 3 pha 40kW bảo hành 5 năm
 

Bộ điều khiển và giám sát

 

Bộ bám tải

Phụ kiện điện mặt trời đi kèm CB, tủ điện, cáp dây dẫn, đầu nối MC4…
Loại hình hệ thống Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải
Ngày hoàn thành Tháng 7/2023

Những lợi ích khi lắp điện mặt trời cho tòa nhà

Tiết kiệm đến 85% chi phí cho tiền điện hàng tháng

Giải pháp điện mặt trời hòa lưới bám tải cho khách sạn giúp tối đa hóa chi phí điện hàng tháng, nhất là tại các khung giá điện giờ cao điểm. Đồng thời tùy thuộc theo diện tích mái nhà lắp đặt và mức đầu tư công suất cho khách sạn mà khả năng tiết kiệm điện cũng tỉ lệ thuận.

Nâng tầm đẳng cấp tòa nhà

Khách sạn lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trở thành tòa nhà xanh. Với quy chuẩn hệ thống cùng quy chuẩn lắp đặt phù hợp tòa nhà đạt chứng chỉ khách sạn xanh toàn cầu. Nhờ đó trở thành công trình khách sạn xanh đẳng cấp, gia tăng uy tín, giá trị thương hiệu lẫn lợi nhuận.

Giảm nhiệt tầng mái cho tòa nhà

Các hệ thống điện mặt trời thường được lắp trên hệ thống mái của công trình khách sạn, sân thượng, sân khu để xe,… Trong đó hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời với khả năng cách nhiệt có thể giảm thiểu tới 10 độ cho phần dưới của khách sạn. Nhờ vậy mà giảm công suất máy lạnh, điều hòa, giảm thiểu tiêu hao điện một cách tối đa.

Tăng mỹ quan cho công trình tòa nhà

Khách sạn được lắp đặt hệ thống điện mặt trời dưới sự thiết kế tinh tế của đội ngũ kỹ sư Hoàng Gia Solar tạo nên một công trình hiện đại và tính thẩm mỹ cao. Nhờ đó giá trị của khách sạn tăng đáng kể trong mắt khách hàng.

Hệ thống giám sát 24/7

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải trở thành giải pháp điện tối ưu cho khách sạn, được tích hợp hệ thống giám sát 24/7. Nhờ đó, đội ngũ kỹ thuật của Hoàng Gia Solar có thể theo dõi tình hình hoạt động, sản lượng của hệ thống.

Đầu tư 1 lần dùng được nhiều thập kỷ

Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt tại khách sạn Diamond ở Lào Cai sử dụng sản phẩm chính hãng, chất lượng cao có thể đem lại thời gian sử dụng lâu dài. Khách sạn chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu nhưng đổi lại được sử dụng điện miễn phí tối thiểu 30 năm và nhiều hơn thế nữa.

Xem thêm hình ảnh dự án tại công trình:

Hệ thống điện mặt trời khung giàn

Mặt dưới của hệ thống pin năng lượng mặt trời

Hệ thống tủ điện và inverter hòa lưới

Hoàng Gia Solar - Tổng thầu EPC dự án điện mặt trời áp mái nhà cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Hoàng Gia Solar là đơn vị có hơn 17+ năm kinh nghiệm về điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, hệ thống máy nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án lớn.

Đến với HGS bạn có thể thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời theo cách của bạn. Đội ngũ thiết kế của HGS sẽ thiết kế theo từng nhu cầu riêng của khách hàng dựa vào nhu cầu thực tế, đảm bảo kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án.

  • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Số 103 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Tel: 0919343368
  • Email: hgsolar.vn@gmail.com
  • Website: https://hgsolar.vn

 

   DMCA.com Protection Status